Cô giáo xót xa nói về nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: “Em ngoan ngoãn, tháng 5 tới bảo vệ khóa luận tốt nghiệp rồi!”

Cô Thủy cho biết chưa bao giờ cô chứng kiến một vụ việc đau lòng như thế. Duyên là sinh viên ngoan ngoãn, học lực khá và hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tháng 5 tới, em sẽ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp với mong muốn về quê xin việc, để gần gia đình.

Cô Thủy cho biết chưa bao giờ cô chứng kiến một vụ việc đau lòng như thế. Duyên là sinh viên ngoan ngoãn, học lực khá và hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tháng 5 tới, em sẽ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp với mong muốn về quê xin việc, để gần gia đình.

Hơn 6 ngày kể từ khi em Cao Mỹ Duyên (21 tuổi) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã chốt chặn các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua khu vực, tăng cường tuần tra đường biên giới và xác minh gần 1000 đối tượng khả nghi trên địa bàn và các vùng lân cận.

Sự việc xảy ra quá thương tâm, thầy cô và bạn bè của Duyên vô cùng xót xa, đau đớn. Cô Vũ Thanh Thủy, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, cho biết chưa bao giờ cô chứng kiến một vụ việc đau lòng như thế.

Cô Thủy kể, Duyên là nữ sinh ngoan ngoãn, học lực khá và hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chị gái Duyên cũng theo học trường Nông Lâm, trên em 1, 2 khóa. Cả 2 chị em đều cố gắng phấn đấu, học tập.

Cô giáo xót xa nói về nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Em ngoan ngoãn, tháng 5 tới bảo vệ khóa luận tốt nghiệp rồi!”-1

Duyên là nữ sinh ngoan ngoãn, sắp tốt nghiệp.

"Đợt vừa rồi Duyên mới đi thực tập về. Em chỉ còn mấy môn nữa trước khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp vào tháng 5 tới. Chúng tôi nhận được tin vào ngày mùng 3 Tết và đã tổ chức các đoàn thăm viếng, chia sẻ mất mát với gia đình em. Chúng tôi luôn theo dõi sát sao sự việc, dù bất kể thông tin nhỏ nhặt nhất.

Duyên có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ về Điện Biên xin việc, để gần gia đình. Quá xót xa vì em còn quá trẻ. Chúng tôi hy vọng công an sẽ sớm tìm ra hung thủ, xoa dịu phần nào đau thương của em" - cô Thủy chia sẻ.

Cô giáo xót xa nói về nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Em ngoan ngoãn, tháng 5 tới bảo vệ khóa luận tốt nghiệp rồi!”-2

Thi thể em Duyên được tìm thấy sau 3 ngày mất tích.

Trước đó, vào chiều 30 Tết (4/2), em Cao Mỹ Duyên, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên sau khi về quê nghỉ Tết, đã mất tích trên đường đi ship gà giúp mẹ. Thi thể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau, cạnh chuồng lợn của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Thời điểm được phát hiện, thi thể trong tình trạng bị lột quần dài, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, kèm nhiều thương tích do vật cứng tác động.

Tối 10/2, một cán bộ điều tra của ban chuyên án thông tin, công an đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án giết người, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà lúc 18h chiều 30 Tết.

Cô giáo xót xa nói về nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Em ngoan ngoãn, tháng 5 tới bảo vệ khóa luận tốt nghiệp rồi!”-3

Hiện trường phát hiện xác nạn nhân.

Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại Duyên ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang. Giám định pháp y cũng kết luận nạn nhân tử vong dưới 48h trước thời điểm được phát hiện (10h sáng ngày mùng 3 Tết).

Ngày 11/2, một lãnh đạo công an huyện Điện Biên cho biết bước đầu, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự và khám nhà một đối tượng trú tại xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên). Tên này được cho là cầm đầu nhóm 5 đối tượng khác sát hại em Duyên. Tại cơ quan điều tra, đối tượng này đã thừa nhận có liên quan đến vụ việc.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Helino


bị sát hại

nữ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.