Con tông xe làm 4 người tử vong, mẹ bị truy tố

Giao xe máy cho con trai chưa đủ tuổi điều khiển rồi gây tai nạn khiến 4 người tử vong, người mẹ ở Gia Lai vướng vòng lao lý.

Ngày 21-2, VKSND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang TAND cùng cấp để xét xử bị cáo Rơ Mah Pil (38 tuổi, trú xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Kết luận điều tra nêu rõ năm 2021, bà Rơ Mah Pil giao xe máy có dung tích xi-lanh 109cm3 của mình cho con trai là Rơ Mah Tinh (17 tuổi, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô trên 50cm3, chưa có giấy phép lái xe theo quy định) để sử dụng đi lại hàng ngày.

Con tông xe làm 4 người tử vong, mẹ bị truy tố-1Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 thanh niên tử vong


Đến chiều 25-10-2023, sau khi đã uống rượu, Rơ Mah Tinh lái xe máy chở phía sau Siu Ngư (18 tuổi) và Niang Kéo (13 tuổi, cùng trú xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) lưu thông trên đường liên xã theo hướng xã Ia Lâu đi xã Ia Ga (huyện Chư Prông).

Khi đến đoạn qua thôn Pắc Bó, xã Ia Lâu thì tông vào xe máy do Rơ Mah Tuen (21 tuổi, trú xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 4 người trên 2 xe tử vong tại chỗ. Trong đó 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện. Hai xe mô tô hư hỏng nặng.

Công an điều tra xác định lỗi do Rơ Mah Tinh không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ.

3 người tử vong có nồng độ cồn

Vào cuộc điều tra, công an xác định trong mẫu máu ghi thu của nạn nhân Rơ Mah Tinh, Niang Kéo, Siu Ngư có nồng độ Ethanol từ 77 đến 170mg/100ml. Riêng nạn nhân Rơ Mah Tuen không có nồng độ cồn. Trong các mẫu máu thu giữ của các tử thi không tìm thấy các chất ma túy và sản phẩm chuyên hóa của các chất ma túy.

 

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/con-tong-xe-lam-4-nguoi-tu-vong-me-bi-truy-to-196240221182220379.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.