Công an đã làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố xông vào nhà dân "bắt cóc" 3 cháu nhỏ

CA đã vào cuộc điều tra và làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố ngang nhiên xông vào nhà dân, "bắt cóc" 3 cháu nhỏ

Công an đã vào cuộc điều tra và làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố ngang nhiên xông vào nhà dân, "bắt cóc" 3 cháu nhỏ ở ngay trung tâm Sài Gòn.

Ngày 26/9, Công an quận 1, TP. HCM đã làm việc với ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM sau khi những người này bị tố ngang nhiên xông vào nhà "bắt cóc" 3 cháu nhỏ gây xôn xao dư luận.

Công an đã làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố xông vào nhà dân bắt cóc 3 cháu nhỏ-1

Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, chiều 25/9, ông Nam và ông Tùng đã tới công an làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nam cho biết về việc "bắt cóc" 3 cháu nhỏ là không có đúng như chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) trình báo.

Ông Nam cho hay, ông có thuê một phòng trong căn nhà mà bà Thảo đang tranh chấp. Chiều 19/9, ông Nam tới căn nhà nói trên thì thấy ông Tùng và 1 nhóm người đang xảy ra cự cãi với những người trong căn nhà này. Trong lúc nói chuyện 2 bên giằng co thì có 3 người phụ nữ tìm cách kéo 1 cháu nhỏ.

"Lúc này, 1 người dân nói là ai ẵm giùm đứa con nít nhưng không có ai chịu ẵm nên tôi đã ẵm đi lòng vòng 3 - 5 phút thì có 1 cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt bé vào", ông Nam nói.

Thời điểm này có cán bộ Công an phường Đa Kao và người dân chứng kiến. Về việc bà Thảo tố cáo ông Nam có hành động đánh bà thì ông cho biết là không có.

Công an đã làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố xông vào nhà dân bắt cóc 3 cháu nhỏ-2

Người đàn ông được cho là ông Tùng đang "bắt" bé 18 tháng tuổi.

Ông Nam cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ việc có mặt ông Tùng, khi ông Nam hỏi thì ông Tùng cho biết là đang cưỡng chế căn nhà này. Ông Tùng nói cũng đã thông báo đến Công an phường, chủ nhà…, ông cưỡng chế theo quyết định xử phạt hành chính của các cơ quan chức năng về việc xây dựng trái phép. Ông Nam có hỏi nếu đập phá nhà thì làm sao tôi thuê phòng ở thì ông Tùng nói chỉ đập phá một phần bên ngoài, bên trong nhà vẫn giữ lại…

Ông Nam khẳng định là mình chỉ là người thuê căn hộ ở căn nhà này và không hay biết việc căn nhà đang tranh chấp. Sau khi làm việc, ông Nam và ông Tùng ra về.

Công an đã làm việc với thẩm phán, giảng viên cùng nhóm người lạ bị tố xông vào nhà dân bắt cóc 3 cháu nhỏ-3

Người đàn ông được cho là ông Tùng đang "bắt cóc" bé 3,5 tháng tuổi.

Như đã thông tin, ngày 22/9, chị Thảo phản ánh về sự việc căn nhà của mình bị 1 nhóm người xăm trổ xông vào chiếm giữ, tá túc bên trong. Đáng nói, nhóm người này còn hành hung một số người trong gia đình, thậm chí đuổi người thân và 3 cháu nhỏ nhà chị Thảo ra khỏi căn nhà. Trong nhóm người này có ông Nam thẩm phán TAND quận 4 và ông Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM.

Chị Thảo cho biết, khoảng năm 2017, căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, TP. HCM được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, ngụ quận 1).

Sau khi thanh toán khoảng 14 tỷ đồng, bà Chi tìm cách trốn tránh không chịu gặp để bàn giao các giấy tờ của căn nhà. Bức xúc, chị Thảo đã khởi kiện bà Chi ra Tòa án nhân dân quận 1, TP. HCM để yêu cầu giải quyết. Quá trình tòa thụ lý đã mời 2 bên lên làm việc nhưng bà Chi vẫn biệt tích không xuất hiện.

Chiều 19/9, khi chị Thảo đi vắng, 1 nhóm thanh niên xăm trổ (khoảng 30 người) đã ập vào căn nhà. Lúc này, bên trong chỉ có người giúp việc là bà Trần Thị Sương và 3 cháu nhỏ (1 cháu 35 tháng tuổi, 1 cháu 18 tháng tuổi và 1 cháu gần 4 tháng tuổi). Tại đây, nhóm người lạ vội tìm cách đưa bà Sương và 3 đứa nhỏ ra bên ngoài rồi đưa lên taxi.

Bà Thảo cho biết, quá trình nhóm người đưa bà Sương và 3 cháu nhỏ ra khỏi căn nhà lên xe thì có 3 người là ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1).

Vì quá bức xúc trước hành động của ông Nam, ông Tùng và nhóm người lạ chiếm giữ căn nhà của mình đang ở, kinh doanh nên chị đã báo cho cơ quan chức năng và gửi đơn tới các cơ quan báo chí. Chị mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chị có thể ở trong căn nhà mà mình đã mua. Đồng thời, chị cũng đăng tải lên mạng đoạn clip thể hiện vụ việc.

"Giờ nhóm người này đã chiếm đoạt và đang ở trong căn nhà đang tranh chấp, không cho tôi lấy đồ đạc, sữa cho con uống. Toàn bộ đồ dùng cá nhân, tiền bạc... đang bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ bên trong căn nhà, công an cũng không can thiệp được", chị Thảo cho biết.

Theo NHỊP SỐNG VIỆT


bắt cóc trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.