Công an lên tiếng về vụ giải cứu cô gái thoát khỏi "động quỷ"

Từ phản ánh của báo chí, công an và chính quyền Đồng Nai đang nỗ lực chấn chỉnh tình trạng hoạt động bát nháo của các quán cà phê ôm, ép các cô gái kích dục.

Từ phản ánh của báo chí, công an và chính quyền Đồng Nai đang nỗ lực chấn chỉnh tình trạng hoạt động bát nháo của các quán cà phê ôm, ép các cô gái kích dục.

Ngày 29-11, Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động về loạt bài Giải cứu cô gái thoát khỏi "động quỷ".

"Việc báo phản ánh góp phần chấn chỉnh, hỗ trợ thêm thông tin để lực lượng chức năng có biện pháp xử lý, ngăn chặn", đại tá Nguyên nêu. Theo ông Nguyên, từ trước đến nay công an đã xử lý rất nhiều trường hợp ở các quán cà phê chòi hoạt động hình thức kích dục. Trong 6 tháng gần đây, tăng cường xử lý nghiêm trong có thu hồi nhiều giấy phép hoạt động.

Công an lên tiếng về vụ giải cứu cô gái thoát khỏi động quỷ-1

Một nạn nhân kể lại quá trình ép tiếp khách nam.

Công an lên tiếng về vụ giải cứu cô gái thoát khỏi động quỷ-2

Nơi ăn ngủ của các cô gái là một căn chòi ẩm thấp, chật chội.

Công an lên tiếng về vụ giải cứu cô gái thoát khỏi động quỷ-3

Thế nhưng, khi bị thu hồi giấy phép kinh doanh thì nhiều chủ quán lại tìm cách đối phó bằng cách thuê người đứng tên giấy phép mới dẫn khiến việc xử lý tình trạng này gặp nhiều khó khăn. 

Công an huyện đã từng yêu cầu các chủ quán xây chòi cao, lắp đèn sáng hơn để giám sát. Quán nào nhận thấy có dấu hiệu phức tạp sẽ cử tổ công tác lập chốt.

Ông Nguyên cũng cho biết có trường hợp nữ nhân viên móc nối với các đối tượng môi giới để lừa chủ quán.  Chẳng hạn các cô gái này sẽ vào vai gái quê được xe ôm chở đến và môi giới nhận tiền từ chủ. Nữ nhân viên này chỉ làm việc từ 2-3 ngày sau đó kiếm chuyện cho rằng bị đánh đập, ngược đãi. Tiếp đó, liên hệ chính quyền địa phương để kêu cứu, cuối cùng có sự ăn chia với môi giới rồi tiếp tục đi quán khác.

Đại tá Nguyên cho biết: "Theo trình tự, khi người dân trình báo thì công an phải đến kiểm tra và xử lý. Qua thống kê cho thấy chỉ có 55 quán cà phê chòi và không phải tất cả đều có nhân viên bị bóc lột, hoạt động kích dục cho khách".

Như Báo Người Lao Động phản ánh, đầu tháng 11-2018, đường dây nóng Báo Người Lao Động nhận được một đoạn ghi âm đầy tiếng khóc qua điện thoại: "Em là Ngọc (tên đã được thay đổi - PV), 16 tuổi, quê ở Vĩnh Long. Hôm nay là ngày thứ 2 em bị bọn môi giới việc làm lừa vào quán cà phê chòi ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Chủ bắt mỗi ngày kích dục 5-10 khách. Hãy cứu em... Nếu không, chắc em tìm đến cái chết. Nhục lắm các anh, các chú ơi...".

Ngay sau đó, phóng viên cùng CLB An ninh Nhơn Trạch lên phương án giải cứu. "Mỗi ngày em phải tiếp từ 5-10 khách nam. Kích dục xong phải cho họ sờ soạng. Hễ kêu la là bị đánh đập" - một nạn nhân may mắn trốn thoát kể lại.

Một nạn nhân khác cho biết trong 3 tháng bị "giam lỏng" ở quán cà phê chòi, em phải chấp nhận "luật" do chủ đưa ra: một là, muốn ăn cơm thì phải phục tùng; hai là, cãi lời lập tức bị ăn đòn.

[VIDEO PHẦN 1] - GIẢI CỨU CÔ GÁI THOÁT KHỎI "ĐỘNG QUỶ"

[VIDEO PHẦN 2] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ”

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chấn chỉnh

Cùng thời điểm, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Đồng Nai đã liên hệ phóng viên thông tin về việc đã chỉ đạo các đơn vị địa phương kiểm tra, chấn chỉnh không để tồn tại tình trạng như báo Người Lao Động đã phản ánh.

 

Theo NLĐO


gái bán dâm

kích dục

động quỷ


Tạo vỏ bọc xa hoa, Phùng Thị Nghệ lừa đảo hơn 1.200 tỉ đồng
Đại diện VKSND TP HCM cho rằng Phùng Thị Nghệ đã xây dựng hình ảnh hào nhoáng như mua hàng loạt bất động sản, mua nhiều ô tô đắt tiền, có nhiều cây xăng… để chiếm đoạt hơn 1.200 tỉ đồng

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.