Công an vào cuộc vụ F0 trốn viện đi mua nước ngọt

Ngày 5/6, Công an huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang cho biết đang điều tra, xử lý bệnh nhân COVID-19 trốn khỏi bệnh viện.

Khoảng 20h ngày 3/6, trong lúc đang được cách ly, điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), bệnh nhân C.V.N đã trèo tường trốn ra một cửa hàng gần khu cách ly để mua bánh kẹo và nước ngọt.Trong lúc mua bán, F0 này đã tiếp xúc trực tiếp với người bán hàng và 2 người khách khác cũng đến mua hàng cùng thời điểm.

Sau đó, 3 trường hợp F1 này tiếp tục có lịch trình di chuyển phức tạp bán hàng cho nhiều người hoặc đến nhiều cửa hàng khác để mua hàng, đến công ty làm việc...;12 trường hợp F2 là những thành viên trong gia đình các trường hợp F1.

Công an vào cuộc vụ F0 trốn viện đi mua nước ngọt-1Bệnh viện dã chiến nơi F0 trèo tường ra ngoài mua nước ngọt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đã ban hành quyết định và đưa 3 trường hợp F1 đi cách ly tập trung; Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Thắng đã ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

Được biết, C.V.N là công nhân công ty Samkwang- Khu Công nghiệp Quang Châu, hiện đang được điều trị COVID - 19 tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa từ ngày 23/5. Ngay sau khi phát hiện sự việc F0 trốn khỏi bệnh viện dã chiến để ra ngoài mua đồ ăn, UBND huyện Hiệp Hoà cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các đối tượng liên quan.

UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo Công an huyện thiết lập hồ sơ xử lý nghiêm F0, xử lý hình sự nếu cá nhân trên làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

UBND huyện Hiệp Hoà đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế huyện tường trình trách nhiệm người đứng đầu đơn vị khi để bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm Y tế huyện trốn ra ngoài mua đồ ăn.

Lắp bổ sung camera giám sát xung quanh Trung tâm y tế. Chủ trì cung cấp thông tin, hồ sơ vi phạm của bệnh nhân C.V.N cho Công an huyện để thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Huyện đã yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện: Chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện gia cố, bổ sung hệ thống hàng rào thép gai đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

Một mặc khác, huyện đã yêu cầu UBND thị trấn Thắng chỉ đạo đóng cửa, phun tiêu độc khử trùng khu vực cửa hàng của bà N.T.H. Quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 theo quy định.

Theo Công an nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc http://cand.com.vn/Phap-luat/Cong-an-vao-cuoc-vu-F0-tron-vien-di-mua-nuoc-ngot-644564/

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.