Yêu cầu công an vào cuộc xử lý các trường hợp tích trữ xăng dầu

UBND huyện Sốp Cộp (Sơn La) yêu cầu công an vào cuộc điều tra, xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ xăng dầu và các mặt hàng thiết yếu.

Trước tình trạng hàng trăm người dân tập trung tại các cửa hàng xăng dầu để mua xăng dự trữ, trao đổi với Zing.vn chiều 31/3, ông Đào Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp (Sơn La) cho biết đã có văn bản chỉ đạo công an huyện vào cuộc điều tra, xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ xăng dầu.

"Chúng tôi đã yêu cầu công an huyện tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để găm hàng, tích trữ, đầu cơ trục lợi đối với xăng dầu cũng như là các mặt hàng thiết yếu khác", ông Thi nói.

Ngoài ra, UBND huyện cũng chỉ đạo công an huyện thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường công tác quản lý an ninh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Yêu cầu công an vào cuộc xử lý các trường hợp tích trữ xăng dầu-1
Sáng sớm 31/3, người dân vẫn tiếp tục đổ về cây xăng số 220 tại trung tâm xã Sốp Cộp để mua xăng lượng lớn. Ảnh: H.Q.

Thông tin thêm với Zing.vn, ông Trần Công Lực, Chủ tịch UBND xã Sốp Cộp cho biết trong sáng 31/3 tình trạng người dân đổ về mua xăng dự trữ vẫn tiếp tục diễn ra. Qua nắm bắt tình hình, nguyên nhân của sự việc trên được xác định do người dân nghe một số thông tin cho rằng giá xăng chỉ giảm trong 2 ngày, sau đó sẽ lại tăng trở lại.

"Tình trạng này kéo dài đến gần trưa, sau khi chúng tôi tuyên truyền kết hợp với sự vào cuộc của công an thì tới đầu giờ chiều người dân đã giải tán", ông Lực nói.

Trước đó, sau khi liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng xuống mức thấp nhất trong 11 năm qua, hàng trăm người dân tại huyện Sốp Cộp đổ xô đến các cây xăng trên địa bàn. Họ không chỉ mua đầy bình xe mà còn mang theo nhiều chai, can lớn để để mua với mục đích dữ trữ.

Trước việc người dân tập trung mua xăng dầu tích trữ do giá bán lẻ giảm mạnh theo diễn biến giá xăng dầu thế giới và bối cảnh dịch Covid-19, sáng 31/3 Bộ Công Thương khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ doanh nghiệp và người dân.

Bộ Công Thương chỉ đạo các Sở Công Thương, các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối xăng dầu trên phạm vi cả nước có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống. Đồng thời, phối hợp với chính quyền các địa phương chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng...

"Việc mua tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người tích trữ và cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, việc tập trung đông người để mua xăng dầu có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm, lây lan dịch bệnh và không tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19", thông báo của Bộ Công Thương nêu rõ.Theo Zing 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/yeu-cau-cong-an-vao-cuoc-xu-ly-cac-truong-hop-tich-tru-xang-dau-post1066823.html?fbclid=IwAR01lCgo0VcXhPR0iBTpGeNLYrl1WevNRhytQ0777uTlncTjL2G0q_WmWN4

dịch bệnh

giá xăng giảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.