Hình ảnh người công nhân môi trường miệt mài thu gom rác trong đêm Giao thừa mưa tầm tã khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh cô lao công cặm cụi thu gom rác trong trời mưa tầm tã tối và đêm 30 Tết khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh cô lao công cặm cụi thu gom rác trong trời mưa tầm tã tối và đêm 30 Tết khiến nhiều người xót xa.

Chỉ còn vài tiếng nữa là chính thức bước sang năm mới Canh Tý, hầu hết mọi người dù buôn bán xa xôi cũng tất tả thu dọn hàng hoá để trở về ăn bữa cơm tất niên chuẩn bị đón giao thừa cùng gia đình. 

Cô lao công đội mưa thu gom rác đêm 30

Thế nhưng, trong lúc đó vẫn còn những công nhân môi trường vẫn miệt mài thu gom rác để đường phố trong năm mới được sạch đẹp hơn. 

Có lẽ đã lâu lắm rồi ở Hà Nội và một số tỉnh thành miền Bắc chưa đón giao thừa trong thời tiết mưa to gió lớn. Nhiều người lựa chọn ở nhà chờ đón năm mới bên gia đình mà chẳng muốn ra đường. Thế nhưng trong cơn mưa nặng hạt, cả tuyến phố vắng vẻ, một người công nhân mỗi trường vẫn đội mưa thu gom rác thải. Bên cạnh cô là chiếc xe đẩy chất đầy rác sinh hoạt. 

Hình ảnh người công nhân môi trường miệt mài thu gom rác trong đêm Giao thừa mưa tầm tã khiến nhiều người xót xa-1

Có lẽ dù thời tiết xấu nhưng cô vẫn cố gắng để hoàn thành nốt công việc của mình trong năm cũ trước khi trở về nhà đón giao thừa cùng gia đình. 

"Ai cũng muốn xong hết việc trước giao thừa. Chúc những người phụ nữ làm công nhân môi trường sang năm đỡ vất vả, người người nhà nhà ý thức hơn nữa trong việc xả rác ra môi trường", tài khoản D.P chia sẻ.

"Có những cô chú vệ sinh còn làm tận qua giao thừa vì quá nhiều rác. Thôi thì mỗi người 1 công việc, nhưng cô chú vất vả quá. Chúc tất cả mọi người năm mới nhiều niềm vui, may mắn hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe!", một bạn khác bày tỏ. 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/hinh-anh-nguoi-cong-nhan-moi-truong-miet-mai-thu-gom-rac-trong-dem-giao-thua-mua-tam-ta-khien-nhieu-nguoi-xot-xa-2202024123518448.htm

Canh Tý

Tết Nguyên Đán

đêm giao thừa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.