Cụ bà 70 tuổi đi bộ 15 km để... trộm vàng

4 giờ sáng, bà Hồ Thị Phi đi bộ về chợ Dương Đại để trộm cắp. Để đột nhập, bà dùng kìm mang theo cắt khóa, sau đó dùng tuốc-nơ-vít phá ổ khóa cửa phòng...

4 giờ sáng, bà Hồ Thị Phi đi bộ về chợ Dương Đại để trộm cắp. Để đột nhập, bà dùng kìm mang theo cắt khóa, sau đó dùng tuốc-nơ-vít phá ổ khóa cửa phòng...

9 giờ 30 ngày 11-7, sau khi phụ vợ bán hàng tạp hóa tại chợ Cầu ngói Thanh Toàn, ông Trần Duy Sáu (65 tuổi, trú xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) về nhà thì phát hiện cửa hông nhà bị mở.

Ông Sáu hốt hoảng chạy vào thì thấy đồ đạc bị lục tung, cửa phòng cũng là kho chứa toàn bộ đồ đạc của gia đình đã bị cạy.

Đẩy cửa bước vào, ông Sáu bất ngờ phát hiện một bà cụ đang chuẩn bị tẩu thoát với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ông Sáu tri hô và được người dân gần đó đến hỗ trợ, giữ bà cụ lại. Lúc này, người đàn bà lấy trong túi áo ra một cái hộp đựng vàng đưa cho ông Sáu, rồi nói: "Cho tui trả lại, tha cho tui!".

Bà Phi tại hiện trường và số vàng trộm cắp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CATX Hương Thủy khẩn trương đến hiện trường tiếp nhận vụ việc và đối tượng nghi vấn.

Sau một hồi khai báo vòng vo, vờ như đãng trí, đối tượng mới khai nhận là Hồ Thị Phi (1948, trú xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy).

Theo khai nhận của bà Phi, khoảng 4 giờ cùng ngày, bà đi bộ về chợ Dương Đại (cách nhà bà khoảng 15km) để tìm nhà ai sơ hở thì trộm tài sản. Tuy nhiên, sau mấy giờ đi bộ qua nhiều khu vực mà vẫn không thể thực hiện được ý định trộm cắp nên bà Phi tiếp tục đi bộ về chợ Cầu ngói Thanh Toàn.

Khi đi ngang qua nhà ông Sáu, thấy cửa đóng nên bà Phi quyết định đột nhập căn nhà này. Để vào được bên trong, bà Phi dùng kìm mang theo cắt khóa, sau đó dùng tuốc-nơ-vít phá ổ khóa cửa phòng chứa đồ đạc.

Phòng nhiều đồ nên bà Phi phải mất khá nhiều thời gian lục tung để tìm tiền nhưng không thấy. Phát hiện chiếc tủ sắt, bà Phi tiếp tục dùng tuốc-nơ-vít cạy phá khóa và tìm thấy vàng nên lấy trộm.

Theo CATX Hương Thủy, số vàng bà Phi chiếm đoạt của gia đình ông Sáu gồm 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn. Qua định giá, số vàng này có giá trị hơn 40 triệu đồng.

Quá trình xác minh nhân thân đối tượng, lực lượng CSHS CATX Hương Thủy không thể tin nổi khi bà Phi lại đang là bị can trong một vụ án trộm cắp tài sản vừa xảy ra cách đây hơn 1 tháng do CATX Hương Trà (TT-Huế) đang thụ lý.

Cũng với kìm, tuốc-nơ-vít thủ sẵn, bà Phi phá cửa, đột nhập nhà bà Nguyễn Thị T. (trú tổ Bồn Trì, P. Hương An, TX Hương Trà) lấy trộm 1 máy tính xách tay và 1 ĐTDĐ rồi tẩu thoát.

Khi gia đình bị hại đi làm về, phát hiện bị trộm đột nhập, trình báo thì cơ quan CA điều tra, bắt giữ Phi. Xét thấy đối tượng đã lớn tuổi nên cơ quan CA đã áp dụng biện pháp tại ngoại. Không ngờ, trong khi vụ án đang được điều tra thì Phi lại tiếp tục gây án.

Đại tá Võ Thành Kỳ - Trưởng CATX Hương Thủy cho biết, năm 2014, Hồ Thị Phi đã bị TAND TP Huế kết án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Trộm cắp tài sản". Còn người dân địa phương cho biết, Phi cũng gây ra một số vụ trộm cắp ở địa phương nhưng do tài sản không lớn nên họ không trình báo cơ quan CA. Ngày 31-7, CATX Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Phi về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo Báo Công an Đà Nẵng


cụ bà

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.