Cụ bà cởi trần bị chồng xích vào gốc cây ngoài vườn không bị tâm thần

Cụ ông nói vợ bị tâm thần nên xích vào gốc cây ngoài vườn cho mát, nhưng kết quả giám định từ bệnh viện cho thấy cụ bà hoàn toàn bình thường.

Ngày 24/6, ông Nguyễn Văn Lương, trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đã có kết quả giám định tâm thần đối với cụ bà Nguyễn Thị Cụt (SN 1939, trú tại tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền).

Cụ Cụt bị chồng xích ngoài vườn

"Kết quả giám định tâm thần đối với cụ Cụt cho thấy cụ có sức khỏe tâm thần bình thường.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã hoàn tất thủ tục để đưa cụ vào trung tâm nuôi dưỡng, cung cấp dịch vụ xã hội thuộc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh để chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình", ông Lương nói.

Cụ Lụa cho rằng cụ Cụt bị tâm thần nên mới xích lại ngoài vườn

Trước đó, dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế rất bức xúc và thương xót trước một clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh cụ bà chỉ mặc quần, bị xích vào gốc cây trong vườn nhà. 

Theo người đăng tải clip, cụ bà sinh sống ở thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), bị ngược đãi trong suốt thời gian dài.

UBND thị trấn Phong Điền đã vào cuộc và xác định cụ bà trong clip lan truyền trên mạng xã hội là Nguyễn Thị Cụt (SN 1939, trú tổ dân phố Trạch Tả).

Cụ Cụt là vợ của cụ ông Võ Văn Lụa (SN 1944). Cụ Cụt bị chính chồng xích lại trong vườn nhà và sự việc được người qua đường ghi lại, phát tán lên các trang mạng xã hội.

Cụ ông xích vợ cởi trần vào gốc cây: "Đưa ra đó cho mát, trong nhà nóng lắm"

Cụ Lụa thừa nhận đã thực hiện việc làm trên. Theo cụ ông này, cụ Cụt có biểu hiện tâm thần từ 2 năm trước, hay bỏ nhà đi lang thang, ngủ vạ vật ngoài đường. Thời gian gần đây, cụ Cụt hay lên cơn đập phá đồ đạc, la hét.

Theo cụ Lụa, cụ Cụt là vợ đầu được cưới hỏi đàng hoàng của cụ. Do hai vợ chồng cưới nhau lâu năm mà chưa có con nên cụ Lụa cưới vợ hai tên Võ Thị B. Cả 2 người vợ cùng sống chung với cụ Lụa một nhà từ trước đến nay.

Sau này, cụ Lụa có 8 người con với cả 2 vợ. Trong đó, 4 người con do cụ Cụt sinh thành thì 3 người đã qua đời, người còn lại mắc bệnh tâm thần. 

4 người con còn lại của cụ Lụa thì 1 người đã mất, 3 người con trai còn lại đều có gia đình. Vợ chồng 1 người con đang sống chung để chăm lo cho cụ Lụa cùng 2 người vợ.

Cụ Lụa giải thích do trong nhà nóng nên xích vợ ngoài vườn cho mát để không bị lên cơn bệnh tâm thần. Cụ ông này cũng tỏ ra hối hận khi việc làm mình bị xã hội lên án nhưng bày tỏ mong muốn chính quyền đưa vợ vào trung tâm chăm sóc xã hội.

Theo Trí thức trẻ


cụ bà bị chồng xích gốc cây

tâm thần

cụ bà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.