Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu "lạ"

Chiều 16/10, rất đông người dân sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội mang xô chậu xuống khu vực sân chung toà nhà lấy nước sạch. Đây là khu vực chịu ảnh hưởng từ nhà máy nước sạch sông Đà cách đây 1 tuần.

Chiều 16/10, rất đông người dân sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội mang xô chậu xuống khu vực sân chung toà nhà lấy nước sạch. Đây là khu vực chịu ảnh hưởng từ nhà máy nước sạch sông Đà cách đây 1 tuần.

Suốt mấy ngày qua một số nhà tài trợ cũng đã hỗ trợ người dân nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Vào ngày hôm qua (15/10), UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo người dân không dùng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. 

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-1

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-2

Người dân mang theo bình chứa để nhận nước sạch được cấp.

Ngay trong đêm, TP đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu. Khi xe chở nước sạch đến nhiều người dân đã xếp hàng hứng từng xô chậu nước về nhà sử dụng. 

Tuy nhiên, vào chiều nay khi xe chở nước đến đại diện cư dân đã thấy nguồn nước sạch do xe téc chở có mùi tanh, nước đục hơn nước sạch thông thường. 

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-3

Thế nhưng nhiều người dân Linh Đàm cho rằng nước được cấp có mùi tanh.

Trên diễn đàn cư dân Linh Đàm nhiều người sau khi đưa nước về nhà cũng tỏ ra thắc mắc, bày tỏ lo ngại. 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lý Bá Sơn, Đại diện cư dân HH1C Linh Đàm cho biết, khi nước sạch được đưa đến phục vụ người dân anh cùng một số người đã tiến hành bơm vào ấm và bình nước để ngửi thậm chí uống thử. 

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-4

Lý Bá Sơn, Đại diện cư dân HH1C Linh Đàm.

Tuy nhiên cảm quan của mọi người đều cảm nhận nước này có mùi rất tanh “Theo phản ảnh của bà con nước có mùi tanh, màu không như bình thường nên chúng tôi đã gọi điện cho bên Ban quản lý thì được biết xe chở nước từ nhà máy nước Pháp Vân. 

Chúng tôi đã bơm hai bình nước để trực tiếp sang nhà máy hỏi nguồn nước có đảm bảo cho bà con dùng hay không. Lượng dân cư Linh Đàm đông nếu nước không đảm bảo thì khuyến cáo bà con không nên dùng. Nếu nhà máy bảo dùng được thì phải có văn bản cho bà con yên tâm sử dụng”, anh Sơn chia sẻ. 

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-5

Nhiều người dân đã từ chối sử dụng nước được cấp.

Mang bình xuống hứng nước nhưng khi thấy nước có mùi tanh bà Vũ Thị Hương (ở toà nhà HH3A) đã từ chối lấy. Theo bà Hương mấy ngày qua nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ khiến cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng và phải mua nước bình đóng chai để sử dụng trong ăn, uống. 

Cư dân chung cư Linh Đàm lo lắng khi nước sạch được cấp miễn phí có mùi tanh, màu lạ-6

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.