Cứu bệnh nhân định tự tử, một bảo vệ bệnh viện tử vong tại Bắc Kạn

Một bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không may tử vong khi đang nỗ lực giải cứu một bệnh nhân có ý định tự tử.

Khoảng 10h30 ngày 2/3, bệnh nhân P.V.M. (sinh năm 1998, đang điều trị tại Khoa Tâm thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn) bất ngờ leo ra mái ban công tầng 7 của khu nhà B bệnh viện. Trong nỗ lực giải cứu bệnh nhân, ông L.V.P. (sinh năm 1968) là bảo vệ bệnh viện đã không may rơi từ tầng 7 xuống và tử vong tại chỗ.

Cứu bệnh nhân định tự tử, một bảo vệ bệnh viện tử vong tại Bắc Kạn-1
Bệnh nhân cố thủ nhiều giờ trên mái ban công dù được lực lượng chức năng và người thân vận động, thuyết phục

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết: Nam bệnh nhân là giáo viên tại xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, có dấu hiệu trầm cảm nặng và nhập viện điều trị từ 1/3/2024. Sáng 2/3, bệnh nhân tự ý bỏ đi khỏi buồng điều trị và lên tầng 7 bệnh viện, sau đó trèo ra mái ban công với ý định tự tử.


Cứu bệnh nhân định tự tử, một bảo vệ bệnh viện tử vong tại Bắc Kạn

Ngay khi nhận tin báo, các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường triển khai phương án ứng cứu, tuy nhiên vị trí bệnh nhân trên tầng cao, khó tiếp cận. Mặc dù lực lượng chức năng, người thân liên tục thuyết phục, vận động nhưng bệnh nhân không hợp tác và cố thủ nhiều giờ trên ban công. Đến khoảng 15h00, khi phát hiện lực lượng cứu hộ đưa xe thang đến hiện trường, bệnh nhân đã nhảy từ mái tầng 7 xuống đất và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương rất nặng.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/cuu-benh-nhan-dinh-tu-tu-mot-bao-ve-benh-vien-tu-vong-tai-bac-kan-post1080123.vov

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.