Đà Nẵng cách ly để theo dõi 1 người vừa về từ Hàn Quốc nghi nhiễm virus Corona

Sau khi cả 155 bệnh nhân trước đó đều đã xuất viện, thì Đà Nẵng lại vừa có 2 ca mới nhập viện và đang được theo dõi do nghi nhiễm virus Corona, trong đó có 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc.

Ngày 23/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sau khi cả 155 ca trước đó đều đã xuất việ‌n, thì tính đến 8 giờ sáng 23/2, đã có 2 bệnh nhân mới nhập việ‌n và đang được cách ly vì nghi nhiễm dịc‌h bện‌h viê‌m đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19).

Trước đó, ngày 21/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 chiều 20/2 đến 8h sáng 21/2, bện‌h việ‌n Phổi Đà Nẵng đã cho xuất việ‌n 2 trường hợp (1 du khách Trung Quốc và 1 người Việt Nam) nghi ngờ nhiễm virus Corona. Tính đến sáng 22/2, tại Đà Nẵng không còn trường hợp nào nghi mắc COVID-19 phải cách ly.

Đà Nẵng cách ly để theo dõi 1 người vừa về từ Hàn Quốc nghi nhiễm virus Corona-1
Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, từ 13h30 chiều 22/2 đến 8h sáng 23/2 lại có 2 ca mới phải nhập việ‌n theo dõi do nghi mắc COVID-19.

Được biết, cả 2 ca bệnh này đều là người Việt Nam, hiện sức khoẻ đều đang tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

Cả 2 trường hợp này đều bị sốt và các biểu hiện bệnh đường hô hấp. Trong đó, 1 trường hợp là bệnh nhi 6 tuổi, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Cháu bé này có dấu hiệu sốt và có tiền sử dịch tễ đến từ một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Còn trường hợp thứ 2 thì trở về từ Hàn Quốc và hiện đang được cách ly để theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, hiện có 7 trường hợp đang được Trung tâm Kiểm soát bện‌h tậ‌t TP Đà Nẵng tiếp tụ‌c giá‌m sá‌t tại cộng đồng, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Như vậy, tính đến chiều 23/2, tại TP Đà Nẵng đã có 157 trường hợp nghi mắc COVID-19 phải nhập việ‌n theo dõi. Trong đó có 155 trường hợp đã được xuất việ‌n, gồm 33 người nước ngoài (23 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 1 người Cộng Hòa Séc, 1 người Úc, 2 người Ucraina, 1 người Đài Loan, 1 người ph‌áp, 1 người Đan Mạch, 1 người Singapore) và 122 người Việt Nam. Tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/da-nang-cach-ly-de-theo-doi-1-nguoi-vua-ve-tu-han-quoc-nghi-nhiem-virus-corona-2202023217161122.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.