Đạo diễn trường Sân khấu: Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính

Ông Đặng Quốc Việt nói rằng, do người lái xe ôm hút cần sa, ông ngồi sau hít phải khói nên khi kiểm tra dương tính với chất cần sa.

Ông Đặng Quốc Việt nói rằng, do người lái xe ôm hút cần sa, ông ngồi sau hít phải khói nên khi kiểm tra dương tính với chất cần sa.

XEM VIDEO:

14h30 chiều nay, ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, quê Quảng Nam, giảng viên trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM) – người tố cáo bị công an Cần Thơ bắt, đánh đập vô cớ, đang điều trị ở phòng số 3, khoa Ngoại lồng ngực, bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về vụ việc.

Ông Việt cho biết, do có tiền sử bệnh tim, nên khi trải qua sự việc ở Cần Thơ khiến tim ông bị thắt, đau. Vai trái bị trật khớp, không thể giơ tay cao, vai phải có vết trầy xước, lưng bị đau do công an đánh.

Đạo diễn trường Sân khấu: Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính-1

Vết thương ở vai mà ông Việt nói là do bị công an đánh gây nên

“Lúc bị công an đánh, tôi chỉ biết ôm đầu chịu trận. Khi bị đánh tôi nghĩ là bị xã hội đen đánh, tới khi bị bắt mới biết đó là công an. Tới giờ đã 4 ngày mà người tôi vẫn đau ê ẩm” – ông Việt nói.

Nam đạo diễn khẳng định, chuyện bị công an Cần Thơ bắt, đánh đập vô cớ là có thật.

“Chuyện đánh tôi như thế nào là Công an họ biết, tôi không thể tự vẽ ra được, bác sĩ cũng thể tự vẽ ra bệnh án tôi chấn thương được” – ông Việt cho hay.

Trước thông tin Công an Cần Thơ nói việc ông tự ghi một bản tường trình tại công an phường thừa nhận mình không bị đánh đập, tổn hại sức khoẻ là do bệnh tật có sẵn, ông Đặng Quốc Việt lý giải rằng, đó là bị ép buộc.

“Họ viết ra rồi yêu cầu tôi ký. Lúc đó là khoảng 1 giờ sáng, trong phòng có 4 công an, ở vào vị trí của tôi lúc đó thì chỉ còn cách chấp nhận ký thì mới có thể bảo toàn tính mạng” – ông Việt nói và cho biết, chữ viết trong bản tường trình là của công an, nếu đối chiếu với chữ viết của ông thì sẽ ra ngay.

Về việc xét nghiệm dương tính với cần sa, ông Đặng Quốc Việt xác nhận kết quả đó là đúng. Tuy nhiên, ông không hút cần sa, mà do tài xế ông thuê hút.

“Số cần sa công an thu giữ được là của tài xế tôi thuê (Phan Trung Tính - PV). Tôi không hút cần sa trong lúc đang làm việc, dù lúc ấy bộ phim 12H có nội dung về ma túy. Tài xế đó hút, khói tỏa ra, tôi ngồi phía sau hít phải 1 cách thụ động, nên khi kiểm tra, dương tính với cần sa” – ông Việt khẳng định.

Đạo diễn trường Sân khấu: Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính-2

Ông Việt đang điều trị ở BV Chợ Rẫy

Theo ông Việt, từ lúc bị bắt giữ ở cầu Quang Trung, ông đã bị Công an coi là tội phạm. Từ việc còng tay, nói mất đồ đạc, tới quá trình lấy lời khai, hay lúc lên cơn đau tim, đều bị đối xử như phạm nhân đã bị định tội.

Trong chiều nay, ông Việt đã chính thức ký vào đơn khiếu nại gửi Cục điều tra VKSND Tối cao về việc bị Công an Cần Thơ bắt, đánh đập vô cớ. Nam đạo diễn này cũng sẽ thuê luật sư trợ giúp về pháp luật, để đi tới cùng sự việc.

“Công an sai thì nhận lỗi, không chỉ riêng tôi, mà có thể còn rất nhiều người khác, tránh cho họ bị mắc oan” – ông Đặng Quốc Việt cho biết.

Theo VietNamNet


đạo diễn

đánh đập

hút cần sa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.