Diễn biến mới vụ 3 trẻ mầm non bỏng nặng vì cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng... phòng cháy

Rất có thể các cô giáo đã đưa bình cồn đổ thêm vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên.

Theo Trưởng công an xã Duy Minh, rất có thể các cô giáo đã đưa bình cồn đổ thêm vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 cháu.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h40 phút ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990, trú tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đăng ký làm chủ đã xảy ra một vụ bỏng nghiêm trọng.

Diễn biến mới vụ 3 trẻ mầm non bỏng nặng vì cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng... phòng cháy-1

Sức khoẻ của 3 cháu bé đang có tiên lượng rất xấu

Theo đó, vào thời điểm trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ đã tổ chức cho khoảng 25 trẻ học kỹ năng phòng chống cháy nổ. Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ.

Đúng thời điểm này, không may có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Theo đó, 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng gồm cháu H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Diễn biến mới vụ 3 trẻ mầm non bỏng nặng vì cô giáo đốt cồn dạy kỹ năng... phòng cháy-2
Chiếc mâm dùng để đốt cồn và chiếc khăn được cơ quan công an thu giữ.

Chiều 9/8, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 3 cháu bé bị bỏng cồn đã được gia đình chuyển lên điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Ông Lê Quang Thảo – bác sĩ điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia cho biết, khoảng 22h ngày 9/8, Bệnh viện tiếp nhận 3 bé cháu bị bỏng nặng, độ tuổi từ 2 - 5 tuổi.

Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50 - 60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng.

Hiện sức khoẻ của 3 cháu đều rất yếu, đang phải hồi sức chống sốc. Các chức năng hô hấp tuần hoàn, thận rất yếu… Sức khoẻ của 3 cháu trong tình trạng tiên lượng xấu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Vũ Minh Đông - Trưởng Công an xã Duy Minh cho biết, qua kiểm tra, đơn vị thu một vỏ bình cồn 500ml loại cồn 90 độ đã bị cháy xém, và một chiếc mâm các cô giáo làm giáo cụ và khăn ướt cô giáo dùng để trùm lên người các cháu bé khi bị cồn đang cháy bắn vào người.

Theo ông Đông, vì cồn cháy có màu ánh xanh, nếu không để ý kỹ thì sẽ không phát hiện được, nên rất có thể các cô giáo đã đưa bình cồn đổ thêm vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên. Trong lúc hoảng loạn, các cô đã vẩy tay làm cồn bắn ra ngoài, văng vào 3 cháu.

Hiện chưa có kết luận chính thức từ cơ quan công an về vụ việc.

Theo GiadinhNet


bỏng nặng

trẻ mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.