Điều trị tốt nhất cho đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt "cát tặc"

Công an tỉnh Vĩnh Long tạo điều kiện tốt nhất trong việc điều trị cũng như bố trí công tác sau này đối với đại úy Trần Hoàng Ngôi - bị đứt lìa 2 chân trong lúc truy bắt "cát tặc".

Ngày 26-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, qua hơn 2 ngày tích cực điều trị, đại úy Trần Hoàng Ngôi (31 tuổi; cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Môi trường, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã tạm ổn.

Điều trị tốt nhất cho đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc-1Đại úy Trần Hoàng Ngôi đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (Ảnh: Khánh Lê)

Tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khoẻ của anh còn yếu, cần thời gian hồi phục và đang điều trị tại khu hậu phẫu của Khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện. Anh đã tỉnh táo, nói chuyện được nhưng hạn chế tiếp xúc.

Điều trị tốt nhất cho đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc-2Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trà Ôn đến thăm hỏi gia đình và tình hình sức khoẻ đại úy Ngôi

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Long, Công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Trà Ôn đã đến thăm, động viên người thân và đại úy Ngôi.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, công an tỉnh tạo điều kiện tốt nhất trong việc điều trị cũng như bố trí công tác sau này đối với đại úy Ngôi. Công an tỉnh Vĩnh Long đã vận động công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh chung tay hỗ trợ đại úy Ngôi.

Đại úy Ngôi sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em, trong đó anh Ngôi là con út, chưa kết hôn. Đại úy Ngôi là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng và cha là thương binh. Anh có hơn 10 năm công tác ở đơn vị.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, tính tình anh hiền lành, nhiệt tình nên rất được mọi người yêu quý. Trong công việc, đại úy Ngôi rất xông xáo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khuya 23-11, tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 cán bộ thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Tổ đã phát hiện trên ghe gỗ có 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép tuyến sông Hậu. Lực lượng ra hiệu lệnh dừng phương tiện và bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Ghe của các đối tượng va chạm vào tàu của tổ tuần tra, làm 4 cán bộ đều rơi xuống sông. Ba cán bộ lên được ghe, riêng đại úy Trần Hoàng Ngôi bị đứt lìa 2 chân dưới gối, nghi do bị cuốn vào chân vịt của ghe.

Đồng đội đã đưa đại úy Ngôi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và được phẫu thuật. Do vết thương 2 chân rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ nửa đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Sau khi xảy ra vụ việc, 2 "cát tặc" đã bỏ trốn nhưng sau đó công an đã truy tìm được và đưa về trụ sở làm việc.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/dieu-tri-tot-nhat-cho-dai-uy-bi-dut-lia-2-chan-khi-bat-cat-tac-2023112610534315.htm

cát tặc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.