Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: “Cháu muốn về với mẹ, với em”

Đang chập chững tập đi thì đôi chân của Thành mất dần cảm giác, liệt nửa người.

Đang chập chững tập đi thì đôi chân của Thành mất dần cảm giác, liệt nửa người. Đưa con đi khám, gia đình chết lặng khi biết đứa trẻ đang gánh phải căn bệnh u tiểu não ác tính.

Tuổi thơ bất hạnh

Tính đến hôm nay là 1 tháng 14 ngày bé Cao Huy Thành (ngụ xóm Trại, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) chưa được về nhà. Căn bệnh "u tiểu não" khiến cuộc sống của đứa trẻ phải gắn liền với bệnh viện. Nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ cùng ám ảnh bởi những mũi kim tiêm vào da thịt đau đớn hàng ngày khiến khuôn mặt bé Thành lúc nào cũng buồn bã, lo sợ, luôn miệng cầu xin bà nội.

"Hôm nay bác sĩ tiêm cháu sẽ không khóc nữa. Cháu hết đau, hết bệnh rồi. Bà cho cháu về nhà với bố mẹ, với em nha. Cháu muốn về nhà", đứa trẻ mếu máo.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-1

Gần 3 tuổi nhưng hơn một năm qua, bé Thành phải gồng mình chống chọi với căn bệnh u tiểu não ác tính.

Đưa đôi bàn tay chai sạm vuốt lên mái tóc rụng gần hết của cháu nội, bà Hồ Thị Nguyệt (52 tuổi) đau đớn cho biết: "Dù bệnh tật nhưng thằng bé chịu đau giỏi lắm, cũng không bao giờ khóc lóc, đòi cái này cái kia như những đứa trẻ khác. Chỉ vì xa mẹ lâu quá nên nó rất nhớ, cứ đòi về".

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-2

Bệnh tật hành hạ khiến đôi chân của bé Thành mất hết cảm giác, không thể đi lại.

Bé Thành là con đầu lòng của vợ chồng anh Cao Văn Trình (29 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng (24 tuổi). Khi sinh ra, Thành cũng là một đứa trẻ bình thường, khỏe mạnh.

15 tháng tuổi, vợ chồng chị Hồng phát hiện con có những biểu hiện lạ. Đôi chân bé Thành không thể đứng vững như trước, mất dần cảm giác.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-3

Căn bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống của bé Thành gắn liền với bệnh viện, với hàng chục lần điều trị hóa chất, xạ trị.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-4

Đứa trẻ phải trải qua 2 ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở não

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-5

Và đặt van dẫn lưu trong não để ngăn ngừa sự phát triển của khối u, duy trì sự sống.

"Tôi dùng tay véo mạnh vào chân cháu thật đau nhưng nó không chút phản ứng. Nó cũng chẳng thể bò, trườn như trước được, chỉ ngồi một chỗ, tay đập liên tục vào đầu gào khóc. Đưa cháu đi khám thì trời đất như sụp đổ dưới chân khi biết nó mắc phải căn bệnh u tiểu não ác tính", bà Nguyệt cho biết.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-6

Bà Nguyệt thở dài nhắc đến bệnh tật của cháu nội bất hạnh.

Mới 15 tháng tuổi, bé Thành đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật lớn ở đầu để cắt bỏ khối u và lắp van dẫn lưu để điều tiết dịch trong não. Tính đến nay, bé Thành đã qua 16 đợi điều trị hóa chất, 14 mũi xạ trị khiến cơ thể đứa trẻ mệt mỏi, chướng bụng, tóc không kịp mọc.

Bình quân một lần điều trị như vậy kéo dài từ 1 đến 2 tháng tùy vào sức khỏe của đứa trẻ. May mắn lắm thì sau mỗi đợt, Thành được trở về nhà được một tuần đến 10 ngày rồi nhập viện trở lại.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-7Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-8

Mỗi lần được xuất viện về nhà, bé Thành luôn phải sống trong đau đớn, nước mắt vì bệnh tật hành hạ.

"Về nhà được vài ngày là con đau trở lại, quấy khóc suốt. Chẳng bao giờ con có một giây phút bình yên, kể cả trong giấc ngủ. Nhìn con héo hon vì bệnh tật mà đau đớn lắm, chỉ ước gánh thay được cho con", chị Hồng chia sẻ trong nước mắt.

"Bà ơi, cháu muốn về nhà với mẹ"

Sau bé Thành đang còn một em trai mới 9 tháng tuổi nên chị Hồng phải ở nhà chăm sóc. Hiện cả gia đình chị Hồng đang ở chung cùng bố mẹ chồng. Kinh tế gia đình 6 người phụ thuộc hoàn toàn vào nghề lái xe tải gần nhà với mức lương 7 triệu đồng/ tháng của anh Trình. Việc chăm sóc bé Thành trông chờ hoàn toàn vào ông bà nội.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-9

Gia đình chị Hồng thuộc hộ khó khăn của xã.

Sau một thời gian dài điều trị, đôi chân của bé Thành đã dần khỏe lại, đã có cảm giác và hiện đang chập chững tập đi. Bác sĩ cho biết nếu kiên trì điều trị thì bé Thành sẽ có cơ hội sống nhưng thời gian sẽ rất dài, chi phí tốn kém. Thế nhưng giờ đây, gia đình chị Hồng không còn nhìn vào đâu vay mượn để tiếp tục giành lại sự sống cho con.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-10

Không còn khả năng vay mượn, chị Hồng cầu xin mọi người cứu giúp, cho con trai một cơ hội sống.

"Từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, tôi luôn phải sống trong cảnh bất an, lo sợ. Tôi sợ một ngày không còn nhìn thấy con trở về. Sợ con ngủ quên không tỉnh dậy nữa.

Suốt thời gian qua con trai tôi đã rất kiên cường chống chọi với bệnh tật. Tôi không thể bắt con phải bỏ cuộc giữa chừng như thế này được. Cầu xin mọi người hãy cứu lấy con tôi với", chị Hồng cầu xin.

Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi: Cháu muốn về với mẹ, với em”-11

Bé Thành ước nhanh khỏi bệnh để về nhà với mẹ, với em.

Nhắc đến mẹ, đôi mắt bé Thành lại ngấn lệ: "Cháu muốn khỏi bệnh để được về nhà với mẹ. Cháu nhớ mẹ, nhớ em lắm".

Hiện sức khỏe của bé Thành đang dần hồi phục nhưng gia đình đã hết khả năng vay mượn. Số phận của đứa trẻ bất hạnh này đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Thành xin vui lòng liên hệ, phòng 0421, tầng 4, tòa nhà 22, khoa Nhi, bệnh viện 108, ĐT: 0374459443 (Bà Nguyệt, bà nội bé Thành).

Hoặc chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ bé Thành), xóm Trại, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

STK chị Nguyễn Thị Hồng: 51510000402088, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0968823794.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Trí Thức Trẻ


bệnh hiểm nghèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.