Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

Ngày 28/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết của tài khoản tên Vân Trang, với nội dung tố nhà hàng 100 Huy Hạnh (địa chỉ 84 đường Lê Thánh Tông, phường Phả Lại, TP Chí Linh, Hải Dương) "chặt chém" giá khi vào đây ăn uống.

Theo nội dung bài viết, ngày 27/2, đoàn khách từ TP Hạ Long, Quảng Ninh gồm 17 người vào nhà hàng 100 Huy Hạnh để ăn trưa. Trước khi ăn, họ quên không hỏi giá vì nghĩ rằng, ăn cơm bình dân không quá đắt bằng ăn hải sản. Đồng thời, menu tại nhà hàng không có giá niêm yết.

Đoàn khách cho rằng, tôm giống loại tôm càng xanh nhưng chỉ nhỏ bằng ngón tay út trẻ em. Món ốc chuối đậu chỉ có ốc và chuối, không có đậu. Canh cá ngạnh không khác gì cá trê đông lạnh và nấu chưa chín. Món gà gọi 1 con nhưng khi đem ra chỉ đựng vừa một đĩa loại nhỏ...

Theo hóa đơn, nhà hàng thu 900.000 đồng/3 đĩa tôm chao, 900.000 đồng/3 đĩa cá bống chiên, 900.000 đồng/3 đĩa trâu xào, 1.050.000 đồng/3 đĩa gà rang, 1.200.000 đồng/3 bát canh cá ngạnh, 750.000 đồng/3 đĩa ốc xào chuối đậu và 150.000 đồng tiền cơm. Tổng hóa đơn 5.850.000 đồng/17 người ăn.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương chặt chém hoá đơn gần 6 triệu-1
Hình ảnh hoá đơn và số tiền được đăng tải trên mạng xã hội 

Trao đổi với PV.VietNamNet, lãnh đạo UBND TP Chí Linh cho biết đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin nhà hàng 100 Huy Hạnh.

UBND TP Chí Linh đã thành lập đoàn kiểm tra gồm Đội quản lý thị trường số 2, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hoá - Thông tin và UBND phường Phả Lại.

Văn bản nêu rõ, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ không đúng quy định, UBND TP Chí Linh yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên. Báo cáo kết quả kiểm tra về UBND TP Chí Linh trước ngày 4/3 để có phương án xử lý nếu có vi phạm.

Chủ tịch UBND phường Phả Lại ông Nguyễn Duy Lũy cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, các cơ quan chức năng đã đến nhà hàng để kiểm tra, xác minh. “Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, nhà hàng không "chặt chém" khách, đoàn khách và nhà hàng có thỏa thuận và trả tiền nhưng về lại có người đăng tải như vậy”, ông Luỹ thông tin.

Trước đó ngày 16/2, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện một bài viết với nội dung tố một nhà hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) "chặt chém" khi phải bỏ ra số tiền gần 12 triệu đồng cho bữa ăn tối tại đây.

Lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh. Theo đó, trong quá trình trao đổi, mua bán hàng và phục vụ khách, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá và thống nhất với khách về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu. 

Đồng thời, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách không có phản ánh gì. Nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/doan-khach-ha-long-to-nha-hang-o-hai-duong-chat-chem-hoa-don-gan-6-trieu-2254067.html

chặt chém du khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.