Đội cứu hộ 116 Thái Bình chia sẻ chua xót về việc tìm kiếm Lương Hải Như: Đây là thất bại đầu tiên của nhóm

Sau gần 2 ngày dốc toàn lực tìm kiếm, đội cứu hộ cứu nạn 116 vẫn chưa tìm thấy Lương Hải Như - cô gái Hà Nội đã mất tích bí ẩn nhiều ngày nay.

Hôm nay là ngày thứ hai, cũng là ngày cuối cùng đội cứu hộ cứu nạn 116 Thái Bình có mặt tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (Hà Nội) để triển khai tìm kiếm Lương Hải Như - thiếu nữ mất tích bí ẩn từ hôm 14/7. Theo lịch làm việc, đoàn 116 tiến hành tìm kiếm ở lòng sông Đáy. 

Đoàn tìm kiếm cũng mang theo các thiết bị chuyên dụng như ca nô, lưới... và cả camera ghi hình dưới đáy sông. Ngoài tìm kiếm dưới nước, các thành viên cũng tìm kiếm trên bờ, cạnh mép sông. 

Vào những giờ phút tìm kiếm cuối cùng, với hi vọng mong manh, đội cứu hộ 116 đã thuê thêm thợ lặn, tuy nhiên, khả năng cao cũng không thành công. 

Đội cứu hộ 116 Thái Bình chia sẻ chua xót về việc tìm kiếm Lương Hải Như: Đây là thất bại đầu tiên của nhóm-1
Anh Nhâm Quang Văn - đội trưởng đội cứu hộ 116.

Anh Nhâm Quang Văn, đội trưởng đội cứu hộ 116 cho biết sau hơn 1 ngày tìm kiếm, đội vẫn chưa có thêm thông tin gì về tung tích của Lương Hải Như. 

Anh chia sẻ: 'Nước sông chảy rất xiết, dưới lòng sông lại có nhiều cá. Đặc biệt chúng tôi không xác định được chính xác vị trí mà Hải Như mất tích.

Nếu trường hợp cô gái 23 tuổi mất tích ở sông, tỷ lệ tìm thấy vẹn toàn là rất nhỏ'.

Một thành viên nữ trong đội cũng nghẹn ngào chia sẻ: Đây có lẽ là thất bại đầu tiên của cả đội trong việc trục vớt thi thể dưới sông, mặc dù cả đội đã cố gắng hết sức. 

Đội cứu hộ 116 Thái Bình chia sẻ chua xót về việc tìm kiếm Lương Hải Như: Đây là thất bại đầu tiên của nhóm-2
 Thành viên trong đoàn cứu hộ 116 

‘Bằng cả tâm huyết của anh chị em trong nhóm, chúng tôi đi tìm cháu từ hôm qua đến giờ mà cũng chưa thấy, thực sự rất là buồn’. 

Chị chia sẻ thêm: ‘Buồn lắm, bạn đấy (Lương Hải Như) bằng tuổi con nhà mình, cũng sinh năm 1999. Nếu còn sống thì mong nhìn thấy người. Còn nếu đã chết, thì dù ít dù nhiều, gia đình mong tìm thấy xác, như vậy một phần cho nhẹ lòng, để biết con mình còn sống hay đã chết.Trong lúc mọi người thông tin lên như vậy, nhóm tìm kiếm cũng mong muốn, cháu ấy nếu không may bị sát hại, anh chị cũng không mong muốn gì hơn, mong tìm kiếm được một phần nhỏ của cơ thể’.  

Chỉ còn chút ít thời gian nữa, việc tìm kiếm của đội 116 sẽ kết thúc. Đến nay, thiếu nữ Lương Hải Như đã mất tích 34 ngày, gia đình đã tìm được dép và túi xách của Hải Như quanh khu vực cầu Cù Sơn nên nghi ngờ người mất tích có thể ở đây.

Đội cứu hộ 116 Thái Bình chia sẻ chua xót về việc tìm kiếm Lương Hải Như: Đây là thất bại đầu tiên của nhóm-3

Các thành viên đội cứu hộ 116 Thái Bình soi camera tìm kiếm xuyên đêm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như - Ảnh: Đội cứu hộ cứu nạn 116


Clip: Đội cứu hộ 116 Thái Bình bắt đầu hành trình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như (Nguồn: Nhâm Quang Văn)

Ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của cơ quan chức năng và người dân, gia đình Hải Như cũng huy động nhiều bạn bè, họ hàng cùng tìm kiếm và nhiều lần thuê thợ lặn nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Vụ việc thiếu nữ Lương Hải Như mất tích bí ẩn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, vào khoảng 20h ngày 14/7, Hải Như lái xe máy rời khỏi nhà và thông báo với người thân là 'đi giải quyết công việc và sẽ trở về'. Đến khoảng 21h thì mất liên lạc.

Từ đó đến nay, gia đình không có thêm tung tích gì của Hải Như ngoài việc tìm thấy những đồ dùng như điện thoại, xe máy của cô ở phố Tú Mỡ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), một chiếc dép ở khu vực cầu Cù Sơn (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và túi xách ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Đội cứu hộ 116 Thái Bình chia sẻ chua xót về việc tìm kiếm Lương Hải Như: Đây là thất bại đầu tiên của nhóm-4
Thiếu nữ Lương Hải Như trước khi mất tích bí ẩn - Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo chia sẻ của Lương Quỳnh Như (chị gái song sinh với Lương Hải Như), trước khi mất tích, thiếu nữ này thường xuyên bị thanh niên tên T.N.T (sinh năm 1997, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) đe dọa, gây áp lực tinh thần, thậm chí là bị đánh đập. T là bạn trai cũ của Hải Như.

Đáng nói, ngày 11/7 (3 ngày trước khi Hải Như mất tích), T đã gửi tin nhắn đe doạ Hải Như với nội dung: 'Riêng mày đừng để tao gặp được, nhé Như. Nhờ có mày mà có ngày hôm nay, thì cuộc sống mày cũng không yên nổi đâu'.

Chị Quỳnh Như nói thêm, giữa T và Hải Như có mâu thuẫn tình cảm, tiền bạc. Khi Hải Như muốn chia tay thì T không đồng ý. Gia đình nghi ngờ sự mất tích của Hải Như có liên quan đến T. Cũng theo chị Quỳnh Như, thanh niên tên T được phát hiện tự tử hôm 15/7.

'Gia đình tôi sẽ không bỏ cuộc, vẫn sẽ tiếp tục tìm em, bằng mọi giá' - chị Quỳnh Như nói trong xót xa.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nhipsong.vtc.vn/doi-cuu-ho-116-thai-binh-chia-se-chua-xot-ve-viec-tim-kiem-luong-hai-nhu-day-la-that-bai-dau-tien-cua-nhom-av3116400.html

mất tích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.