Động đất ở Trung Quốc gây rung lắc các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội

Tối nay (21/5), cư dân ở một số quận huyện phía nam thành phố Hà Nội bất ngờ khi cảm thấy rung lắc, cảm nhận rõ nhất tại các tòa chung cư.

XEM VIDEO: Đèn chùm trong chung cư ở Hoàng Mai rung lắc do ảnh hưởng từ động đất

Ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu vừa thông tin với VietNamNet,  hồi 13 giờ 48 phút 41 giây (giờ GMT) ngày 21/5  tức 20 giờ 48 phút 41 giây (giờ Hà Nội) một trận động đất có độ lớn 5.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (25.67 độ vĩ Bắc, 99.79 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 28 km.

Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Mặc dù ở cách tâm chấn động đất ở phía Bắc, nhưng nhiều người dân đang sống tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đã cảm nhận rõ những rung lắc.

Anh Phạm Mạnh Hà ở Khu đô thị Times City cho biết, trong 3 giây đầu, anh tưởng mình bị tiền đình nhưng ngẩng đầu lên thấy đèn lắc qua, lắc lại và đoán đây là động đất.

Còn chị Thúy cho biết, mọi người trên tầng 15  khu chung cư nhà chị tại Tam Trinh, quận Hoàng Mai đã cảm nhận được sự rung lắc nhẹ. Nhiều vật dụng treo trên trần bị lắc lư. Chị cho biết đây là lần đầu tiên chị cảm nhận được động đất.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này. 

 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dong-dat-o-trung-quoc-gay-rung-lac-cac-toa-nha-cao-tang-tai-ha-noi-738917.html?fbclid=IwAR2xdPrnudsP6ORf3RFjycZhlICPCIbpra9l40ESOswh0uEPB8HqVfGpygw

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.