Dự báo thời tiết 31/3: Miền Bắc còn mưa, Nam Bộ nắng chang chang

Dự báo thời tiết ngày 31/3, Bắc Bộ còn mưa vài nơi, nhiệt độ tăng nhẹ, trời ấm dần. Khu vực Trung Bộ tạnh ráo, có nắng. Riêng Tây Nguyên, Nam Bộ nắng nóng mạnh vẫn tiếp diễn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/3), không khí lạnh tiếp tục suy yếu nhưng miền Bắc vẫn còn mưa và rét. Mưa kìm giữ nhiệt độ ở khu vực Hà Nội trong khoảng 18-20 độ vào ban đêm; nhưng đến trưa trời tạnh ráo và nhiệt độ lên cao nhất ở mức 25 độ.  

Với miền Trung, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nhiều mây đến trưa, đầu giờ chiều sẽ có nắng nhẹ, nhiệt độ ngày cũng tăng lên mức 25 độ như nhiều tỉnh, thành miền Bắc. Đối với khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nắng sớm hơn nên nhiệt độ cũng nhỉnh hơn ở mức từ 26-28 độ.

Dự báo thời tiết 31/3: Miền Bắc còn mưa, Nam Bộ nắng chang chang-1

Hà Nội vẫn còn mưa vài nơi vào sáng sớm. Ảnh minh họa: Tuấn Anh

Trong khi đó, từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nắng từ sớm, nhiệt độ ngày cao 31-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ gồm Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM nhiệt độ ở mức 34-36 độ; các nơi còn lại 32-35 độ. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cảnh báo, những khu vực này khả năng xảy ra mưa rào và giông trái mùa, nguy cơ lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 31/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, khu Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, miền Đông 34-36 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-31-3-mien-bac-con-mua-nam-bo-nang-chang-chang-2126702.html?fbclid=IwAR2qlD5vgbJGhmEAgFewM7Im1RIZgt_WnK9hkVrthFjK0roMAs2gBTmy59o

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.