Dự báo thời tiết 6/6, Bắc Trung Bộ như 'chảo lửa'

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng. Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 39 độ; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Hôm nay (6/6), các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm từ 45-55%.

Dự báo thời tiết 6/6, Bắc Trung Bộ như chảo lửa-1
Miền Trung nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác vào sáng sớm; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban ngày trời nắng 33-36 độ, đồng bằng và trung du có nắng nóng trên 36 độ.

Thời tiết Hà Nội trời vẫn nắng nóng với nền nhiệt dao động 34-36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với mức nhiệt từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ; tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 31-34 độ, cơ nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-ngay-6-6-2020-bac-trung-bo-nhu-chao-lua-646789.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.