Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19

Ngay tại khu vực đang bị cách ly ở phố Trúc Bạch (Hà Nội), nhiều người nước ngoài đi qua đây vẫn "vô tư" không đeo khẩu trang.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-1


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang thường xuyên khi ra ngoài, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV tại các tuyến "phố tây" như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), nhiều người nước ngoài dường như không quan tâm tới việc đeo khẩu trang.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-2Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-3
Du khách quốc tế dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền nhưng không hề đeo khẩu trang phòng dịch.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-4Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-5
Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang, tiếp xúc trực tiếp với nhân viên một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại trên phố cổ Hà Nội.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-6
Trên cầu Thê Húc, du khách Tây thoải mái thăm thú, ngắm nhìn mà không cần khẩu trang y tế.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-7
Ngay tại khu vực đang bị cách ly ở phố Trúc Bạch (Hà Nội), nhiều người nước ngoài đi qua đây vẫn "vô tư" không đeo khẩu trang.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-8Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-9
Một người dân sinh sống tại Đinh Liệt (Hà Nội) cho biết: "Theo tôi quan sát thì người nước ngoài không có thói quen đeo khẩu trang, có thể họ cho rằng không cần thiết phải làm như vậy."

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-10.
Không đeo khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 qua đường "giọt bắn", tạo kẽ hở gây mất an toàn cho cộng đồng.

Du khách nước ngoài không đeo khẩu trang vô tư dạo phố Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19-11

Mới đây, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng và nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng vào Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải nhấn mạnh khuyến cáo phải đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện vận tải hành khách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến bay (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có).

Cũng theo thông cáo, từ ngày 16/3, phía Việt Nam yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).
 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/du-khach-nuoc-ngoai-khong-deo-khau-trang-vo-tu-dao-pho-ha-noi-giua-mua-dich-covid-19-22020153113010666.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.