Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Bồi thường nạn nhân thiệt mạng 2,4 tỷ đồng

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã đưa ra mức bảo hiểm đối với các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã đưa ra mức bảo hiểm đối với các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập. 

Chiều 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Ai Cập. 

Cụ thể, đối với trường hợp thiệt mạng, khoản tiền bồi thường là 2,4 tỷ đồng/người. Ngoài ra, còn kèm theo dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh. Một vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam chi phí y tế chi trả theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Ngoài ra, trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân nhân trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam trong vụ đánh bom tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của công ty là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành thẩm định vụ việc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, đơn vị bảo hiểm và các bên liên quan hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân thiệt mạng về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h5 ngày 6/1.

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Bồi thường nạn nhân thiệt mạng 2,4 tỷ đồng-1
 Du khách trong đoàn khách du lịch Việt bị đánh bom ở Ai Cập, về nước vào chiều 1/1. (Ảnh CTV)

Sau đó, công ty này sẽ làm các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP.HCM, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Trước đó, lúc 18h15 ngày 28/12, xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo (Ai Cập). Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom, trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Vụ đánh bom khiến 3 người Việt thiệt mạng gồm 2 du khách Trần Hóa Khánh (57 tuổi), Nguyễn Thúy Quỳnh (56 tuổi), cùng hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (29 tuổi). Vụ đánh bom còn khiến 1 người Ai Cập tử vong.

Đến nay, có 2 du khách phải cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM sau khi vừa trở về từ Ai Cập vào chiều 1/1, hiện một người sức khỏe ổn định, được cho xuất viện về nhà. Du khách còn lại đang được y bác sĩ tập trung chăm sóc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, đoàn khách trên gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018.

Vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn đang trên đường đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Theo VTC News


đánh bom

du khách

bồi thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.