Dùng điện thoại iPhone khi đang sạc, bé trai 13 tuổi bị nổ tung bàn tay

Một bé trai 13 tuổi đã bị dập nát toàn bộ cánh tay trái, mảnh vỡ găm vào mắt khi chủ quan dùng điện thoại khi đang sạc pin dẫn đến phát nổ

Một bé trai 13 tuổi đã bị dập nát toàn bộ cánh tay trái, mảnh vỡ găm vào mắt khi chủ quan dùng điện thoại khi đang sạc pin dẫn đến phát nổ

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân nam (13 tuổi, ở Nghệ An) bị chấn thương nặng do dùng IPhone khi đang xạc pin bất ngờ điện thoại phát nổ.

Dùng điện thoại iPhone khi đang sạc, bé trai 13 tuổi bị nổ tung bàn tay-1

Tay trái bé trai bị dập nát toàn bộ, phải cắt cụt

Qua chẩn đoán, bệnh nhân bị dập nát bàn tay, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn. Ngay sau đó, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay.

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Qua vài ngày điều trị, tình trạng vết mổ tay ổn, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Qua sự việc này, các bác sĩ khuyến cáo với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Đồng thời bác sĩ đưa ra lời khuyên không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Đặc biệt, nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Theo Báo dân sinh


nổ điện thoại

sạc pin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.