Được đội hiệp sĩ tìm giúp xe máy bị trộm, nữ sinh buông lời gây bức xúc: "Nếu tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra"

Khi tên trộm bị nhóm hiệp sĩ tỉnh Bình Dương bắt giữ, chiếc xe máy được giao lại cho cô thì nữ sinh này không những không cảm ơn mà còn có thái độ dửng dưng

Cô gái thậm chí còn không biết rằng mình bị mất xe máy. Khi tên trộm bị nhóm hiệp sĩ tỉnh Bình Dương bắt giữ, chiếc xe máy được giao lại cho cô thì nữ sinh này không những không cảm ơn mà còn có thái độ dửng dưng, thờ ơ gây phẫn nộ.

Cô gái tỏ thái độ thờ ơ, dửng dưng đến lạ kỳ sau khi được đội hiệp sĩ tìm giúp xe máy gây bức xúc

Đội hiệp sĩ săn bắt cướp tỉnh Bình Dương từ lâu đã được nhiều người biết đến nhờ rất nhiều pha truy bắt trộm cướp dũng cảm, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an cũng như giúp đỡ cho rất nhiều người dân tìm lại tài sản bị đánh cắp.

Vào ngày hôm qua 22/7, đội hiệp sĩ Bình Dương tiếp tục truy bắt thành công 1 đối tượng trộm xe máy tại TP. Thủ Dầu Một. Nạn nhân trong vụ việc là 1 cô gái 19 tuổi, cô bị mất chiếc xe Honda Lead mà chưa hề hay biết. Tuy nhiên khi được trao lại chiếc xe, nữ sinh này không những không cảm ơn đội hiệp sĩ mà còn có thái độ thờ ơ, dửng dưng đến lạ kỳ. 

Đoạn clip ghi lại phản ứng của cô gái được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng tỏ thái độ chỉ trích, bất bình.

Được đội hiệp sĩ tìm giúp xe máy bị trộm, nữ sinh buông lời gây bức xúc: Nếu tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra-1

Cô gái được nhóm hiệp sĩ trao trả chiếc xe bị trộm - Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được đăng tải cho thấy nội dung nhóm hiệp sĩ đã bắt giữ thành công tên trộm, áp giải đối tượng cùng tang vật là chiếc xe máy Honda Lead trở về hiện trường là dãy nhà trọ tại khu phố 1, phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Tại đây, nhóm hiệp sĩ mắng chửi tên trộm, đồng thời trao trả tận tay chiếc xe máy cho nạn nhân là cô gái trẻ mặc trang phục màu xanh. 

Một thành viên đội hiệp sĩ hỏi cô gái: "Giờ sao tìm thấy xe có vui không?" 

Cô gái trả lời: "Cảm giác vui nhưng cũng hơi bực chút xíu vì nó cao to mà lại đi ăn trộm". Một lúc sau cô gái này lại nói: "Nếu tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra à".

Được đội hiệp sĩ tìm giúp xe máy bị trộm, nữ sinh buông lời gây bức xúc: Nếu tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra-2

Tên trộm bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ - Ảnh cắt từ clip

Câu trả lời của cô gái khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng thái độ thờ ơ của cô sau khi được giúp đỡ tìm lại tài sản như vậy là hết sức kém duyên, khó chấp nhận.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lên tiếng

Liên quan đến sự việc trên, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (thành viên đội hiệp sĩ Bình Dương) đã trao đổi trên báo Người đưa tin rằng bản thân anh cũng như nhóm hiệp sĩ không hề trách cô gái trẻ, tuy nhiên nếu được lời cảm ơn thì các anh sẽ vui hơn.

“Chúng tôi làm việc là giúp dân, trừ cái ác, hỗ trợ bà con tìm lại tài sản bị mất trộm, cướp giật, lừa đảo. Chứ chúng tôi không bao giờ mong được ai đó tung hô thần tượng gì. Đội làm việc chẳng vì vụ lợi hay mục đích ý đồ cá nhân nào khác. Tuy nhiên, anh em đã mệt nhọc giữa trưa nắng, bất chấp nguy hiểm đuổi theo bắt giữ kẻ cướp. Khi mang tài sản trả lại cho nạn nhân, mình chỉ mong họ vui vẻ, được một câu cảm ơn thì anh em càng phấn khởi hơn”, hiệp sĩ Hải chia sẻ.

Còn trên báo Đất Việt, hiệp sĩ Hải cho biết thêm: "Lúc chúng tôi đem xe về, nữ sinh này cũng không biết chiếc xe vừa bị mất trộm bởi trước đó chưa ai báo xe của nữ sinh này bị trộm. Được nhận lời cám ơn sau khi giúp được người dân chúng tôi cũng mừng, mà không nhận được lời cám ơn cũng không sao".

Được đội hiệp sĩ tìm giúp xe máy bị trộm, nữ sinh buông lời gây bức xúc: Nếu tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra-3

Hiệp sĩ Hải (ngồi đầu) và đối tượng trộm xe (ngồi giữa) bị hiệp sĩ bắt giữ - Ảnh: Người đưa tin.

Báo Người đưa tin cho biết, khoảng 12h trưa ngày 22/7, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tuần tra trên đường Phú Lợi, thuộc khu phố 1, phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) thì phát hiện hai đối tượng đi trên hai xe máy, phóng rất nhanh trên đường. Bằng con mắt "nhà nghề", các hiệp sĩ phát hiện chìa khoá cắm trên xe là chìa khóa giả. Ngay lập tức, hiệp sĩ Hải cùng đồng đội tiến hành bám theo.

Ngay khi phát hiện có người đuổi theo, hai đối tượng trên liền lái xe đánh võng, lạng lách nhằm cắt đuôi và ép xe các hiệp sĩ. Sau đó, hai tên này lột mũ bảo hiểm trên đầu ném về các hiệp sĩ và tiếp tục bỏ chạy. Khi bị truy đuổi thêm khoảng 5km, đối tượng đi chiếc xe Sirius liền rút bình xịt hơi cay mang theo trong người ra xịt chống trả các hiệp sĩ.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm, các hiệp sĩ vẫn kiên trì đeo bám hai đối tượng. Lúc này, đội trưởng Nguyễn Thanh Hải xác định với các đồng đội, phải lựa chọn khu vực nào vắng người rồi mới ra tay, nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho người đi đường.

Khi truy đuổi gần 15km, lúc này hai đối tượng di chuyển đến khu vực vắng người, ít phương tiện khác cùng tham gia giao thông. Lập tức hiệp sĩ Hải liền cho xe mình ép sát vào xe Honda Lead của một đối tượng, tên này phải bỏ xe lại rồi chạy bộ bỏ trốn. Ngay lập tức, hiệp sĩ Trực Nguyễn, Lê Quốc Nhã, Nguyễn Tân Khoa đã đuổi theo bắt giữ ngay đối tượng. Riêng đối tượng còn lại tiếp tục lấy bình xịt hơi cay ra chống trả, rồi tẩu thoát.

Qua xác minh, đối tượng khai chiếc xe Lead y đang đi vừa trộm được ở khu phố 3, phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một), trên đường mang đi tiêu thụ thì bị các hiệp sĩ phát hiện, đuổi theo bắt giữ.

Đội hiệp sĩ đã dẫn đối tượng về nơi chúng đã ra tay lấy xe. Khi đến ngôi nhà gặp chủ nhân chiếc xe là chị T.T.B.H. (SN 2000, ngụ TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Theo Nhịp Sống Việt


săn bắt cướp

trộm cắp

hiệp sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.