Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ

“Con tôi chết là hết nhưng tôi phải đảm bảo cho cháu tôi một cuộc sống tốt và học hành tử tế”

“Con tôi chết là hết nhưng tôi phải đảm bảo cho cháu tôi một cuộc sống tốt và học hành tử tế”, ông Nguyễn Văn Minh, cha của nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh, chia sẻ.

Hàng xóm kể về nữ nạn nhân bị xe BMW tông chết ở Hàng Xanh. Nhiều người sống tại hẻm 257 Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP.HCM) đau buồn trước sự ra đi của chị Nguyễn Thị Kim Phụng sau tai nạn giao thông ở ngã 4 Hàng Xanh.

Số tiền đề nghị bồi thường 2 tỷ đồng bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt cho cho em Hồ Nguyễn Kim K., con nạn nhân Nguyễn Thị Kim P., tới khi em học xong đại học.

Ông Nguyễn Văn Minh (59 tuổi, quê Đồng Nai, bố nạn nhân Nguyễn Thị Kim P.) cho biết gia đình vừa làm đơn yêu cầu bồi thường dân sự gửi lên tòa với nội dung trên.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Nga, tài xế điều khiển xe BMW, đã hỗ trợ ông Minh 150 triệu đồng chi phí mai táng cho chị P. và đề nghị chu cấp cho con gái nạn nhân 3 triệu đồng mỗi tháng, đến khi em tròn 18 tuổi. Tuy nhiên, gia đình ông Minh không đồng ý với mức bồi thường trên.

“Số tiền đó quá ít ỏi, sao đủ cho cháu tôi sống được”, ông Minh khẳng định.

Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ-1

Hiện trường chiếc BMW tông hàng loạt xe gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: An Huy.

Theo thông tin từ gia đình, bố của Hồ Nguyễn Kim K., cũng là nạn nhân của vụ tai nạn, vẫn chưa hoàn toàn bình phục và đang được chăm sóc tại nhà của bố mẹ. Hiện K. đang sống cùng gia đình dì (em ruột của mẹ - PV).

Đêm 21/10/2018, một ôtô hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ, hướng quận 3 đi cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh, xe này bất ngờ mất lái, tông 5 xe máy và một taxi đang lưu thông cùng chiều.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Kim P. tử vong tại chỗ. 7 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có chồng chị P.

VKSND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo quy định tại Điều 591 Bộ luật Dân sự năm 2015, mức bồi thường thiệt hại khi tính mạng bị xâm hại được xác định dựa vào các yếu tố:

- Xác định thiệt hại về tính mạng: Chi phí mai táng; tiền cấp dưỡng cho những người mà người cấp dưỡng có nghĩa vụ cấp dưỡng; thu nhập thực tế của người bị thiệt hại, bù đắp tổn thất về tinh thần cho người thân của nạn nhân...

- Xác định thiệt hại về tài sản: Tài sản bị hư hỏng, mất; lợi ích gắn liền với việc khai thác, sử dụng tài sản…

Nạn nhân vụ nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn nói gì?. "Tôi đang dừng đèn đỏ thì bị ôtô từ phía sau lao đến hất văng. Quay lại, tôi thấy mọi người nằm la liệt trên đường rồi", anh Huỳnh Mạnh Toàn (30 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) nói.

Theo Zing


tai nạn ở Hàng Xanh

tử vong

bồi thường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.