Giành giật mâm cúng cô hồn, thiếu niên 12 tuổi đâm con chủ nhà thủng cổ

Thứ ba, 28/08/2018 15:00
Trong lúc giành mâm cúng cô hồn, thiếu niên 12 tuổi và con chủ nhà mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Đối tượng liền rút dao từ yên xe ra đâm nạn nhân trọng thương.

Trong lúc giành mâm cúng cô hồn, thiếu niên 12 tuổi và con chủ nhà mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Đối tượng liền rút dao từ yên xe ra đâm nạn nhân trọng thương.

Ngày 28/8, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân T.H.S (15 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) trong tình trạng sốc mất máu do vết thương thủng cổ, thở phì phèo qua cổ. 

Theo lời kể từ gia đình nạn nhân, S. bị trọng thương trong ngày gia đình cúng cô hồn (26/8).

Thời điểm trên có một nhóm thanh thiếu niên nhỏ đi xe đạp lại chuẩn bị giựt. Nghe gia đình này nói chỉ cúng bánh trái chứ không có tiền, một số trong nhóm đối tượng bỏ đi nhưng còn vài đứa ở lại thách thức, chê đồ cúng "bèo". 

Bệnh nhân T.H.S.

Đến khi gia chủ đốt nhang, nhóm đối tượng bay vào đạp đổ mâm cúng và xô trẻ nhỏ đứng xung quanh. Một thiếu niên mới 12 tuổi tên Phúng trong nhóm lao đến giật đĩa nho, dẫn đến xô xát với S.

Sau khi được mọi người can ngăn, S. quay lưng vào nhà. Bất ngờ, Phúng rút dao ở yên xe đạp chạy theo đâm vào cổ S. Cha nạn nhân chạy đến can cũng bị đâm 2 nhát ở tay trái. Lúc này những người hàng xóm xung quanh tiến đến hỗ trợ bắt giữ Phúng và đưa S. đi cấp cứu.

Bệnh viện Nhân dân 115.

Bác sĩ Lưu Kính Khương, Trưởng Khoa gây mê – Hồi sức ngoại, BV Nhân dân 115 cho biết, ekip điều trị sau khi tiếp nhận đã đặt nội khí quản kiểm soát hô hấp và kích hoạt báo động đỏ nội viện để mổ cấp cứu cứu bệnh nhân.  

Bệnh nhân S. được xác định mang vết thương thủng khí quản, đứt tĩnh mạch, đứt động mạch tuyến giáp trên, phải theo dõi thủng thực quản. 

Sau hơn 1giờ tích cực các BS đã khâu khí quản, mở dạ dày nuôi ăn và chuyển bệnh nhân sang BV Nhi đồng 1 tiếp tục điều trị. Đến sáng nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân S. vẫn chưa thể đánh giá hết được, máu vẫn rỉ rả ở vết thương, đang được cho thuốc an thần để ngủ, thở máy chờ khí quản hồi phục. 

Cảnh tượng giành giật, chen lấn thậm chí "hỗn chiến" để giật cô hồn mỗi dịp Rằm tháng bảy âm lịch.

"Với vết thương đứt khí quản là nghiêm trọng, chưa kể biến chứng sẹo hẹp khí quản sau này nếu bệnh nhân hồi phục. Mặc khác, thực quản bệnh nhân tổn thương" - BS điều trị thông tin.

Được biết, đứa bé đâm bệnh nhân sống ở khu chợ Nhật Tảo (quận 10). Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý.

Theo Thời đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet