Giọt nước mắt muộn màng của 2 nữ sinh viên khi cùng bạn trai dàn cảnh mua hàng online để trấn lột, cướp tài sản ở Sài Gòn

Chỉ vì mâu thuẫn ở quán bar trước đó nên dẫn tới đánh nhau, bực tức, nhóm sinh viên mang theo súng và hung khí trả thù thì bị công an bắt giữ 2 người.

Chỉ vì mâu thuẫn ở quán bar trước đó nên dẫn tới đánh nhau, bực tức, nhóm sinh viên mang theo súng và hung khí trả thù thì bị công an bắt giữ 2 người. Sau đó, nhóm biết T. bán hàng online nên đã dàn cảnh đặt mua hàng online rồi đánh cướp tài sản.

Ngày 19/2, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Lê Đình Nhân (SN 1999), Hoàng Dương Bảo Duy (SN 1998), Đỗ Trịnh Minh Khôi (SN 1999), Nguyễn Quang Trung (SN 1999, cùng ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Trí (SN 1999, ngụ quận 12), Nguyễn Thị Thuỳ Dung (SN 1998, là bạn gái của Duy, ngụ quận 12) và Trương Minh Châu (SN 1999, là bạn gái của Nhân, ngụ tỉnh Trà Vinh, trú quận Gò Vấp) về hành vi "Cướp tài sản".

Giọt nước mắt muộn màng của 2 nữ sinh viên khi cùng bạn trai dàn cảnh mua hàng online để trấn lột, cướp tài sản ở Sài Gòn-1
Nhóm sinh viên tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Đáng nói, tất cả các đối tượng đang là sinh viên ở các trường đại học ở TPHCM. Hiện công an đang truy xét các đối tượng còn lại có liên quan đến vụ án.

Nguyên nhân nhóm sinh viên dàn cảnh mua hàng online để trấn lột, cướp tài sản

Tại cơ quan công an, nhóm khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, 23h ngày 11/2, Nhân, Trí, Châu cùng với Đức Anh, Mạnh Hiếu, Huy (cả 3 chưa rõ lai lịch) tới chơi bar Boheme nằm trên đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM để vui chơi. Trong lúc vui chơi, nhóm Nhân có mâu thuẫn với 1 nhóm thanh niên trong đó có anh T.V.T. (SN 2000, thường trú quận Tân Phú, bán hàng online trên mạng internet).

Hai nhóm cự cãi, sau đó nhóm anh T. đánh trọng thương nhóm Nhân và không trình báo công an. Nhân bực tức nói Duy tìm nhóm đánh mình ở quán bar. Duy lên mạng biết anh T. bán túi xách và thường lui tới quán bar này chơi.

Khoảng 23h ngày 12/2, Nhân cùng Trí, Duy, Khôi, Đức Anh, Mạnh Hiếu, Phương Duy (chưa xác định lai lịch), Nguyễn Sỹ Nam (SN 1999, ngụ quận 12) và Nguyễn Trần Thiện Nam (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) mang theo hung khí gồm dao, gậy, súng bắn điện tới trước quán bar Boheme để tìm nhóm T. nhưng không gặp. Sau đó, nhóm mang theo hung khí rảo quanh quận 1 tìm nhóm T.. Người dân phát hiện nên báo công an bắt giữ Thiện Nam và Sỹ Nam thu giữ số tang vật.

Giọt nước mắt muộn màng của 2 nữ sinh viên khi cùng bạn trai dàn cảnh mua hàng online để trấn lột, cướp tài sản ở Sài Gòn-2
Thiện Nam và Sỹ Nam tại công an trước đó. Ảnh: C.T

Khoảng 17h ngày 13/2, Nhân, Thuỳ Dung, Duy, Trí, Khôi, Châu, Đức Anh, Mạnh Hiếu và Phương Duy bàn bạc với nhau tìm cách đánh trả thù anh T.. Sau đó, nhóm dùng Facebook của Thuỳ Dung (bạn gái của Duy) để nhắn tin cho anh T. đặt mua đôi giày Yezzy Butter, Yezzy Cream White và 1 túi xách Levi’s với giá khoảng 30 triệu đồng. Anh T. nhận đơn đặt hàng của khách vui vẻ trả lời. Sau đó, vị khách nữ yêu cầu anh giao lô hàng tới trước siêu thị Lotte đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM.

Giọt nước mắt muộn màng của 2 cô gái trẻ xinh đẹp tại cơ quan công an

Khoảng 19h cùng ngày, anh T. đến trước gặp Thuỳ Dung, Châu sau đó cả 3 cùng vào quán cà phê High Land trước cổng siêu thị. Hai cô gái vờ mở túi hàng kiểm tra, Châu nhắn tin vào nhóm của Nhân trên Zalo cho cả nhóm biết anh T. đã tới. Nhóm của Nhân vội đi xe máy tới trước quán cà phê, Minh Hiếu đứng ngoài trông xe, Nhân cùng Trí, Duy, Phương Duy, Đức Anh, Trung, Khôi xông vào quán nói chuyện cự cãi với anh T. rồi đánh kéo anh ra khỏi quán.

Mọi người trong quán nghĩ là đánh ghen nên không can ngăn. Lúc này, 2 cô gái trẻ lấy túi xách chứa tài sản của anh T.. Anh T. bị đánh gục phía trước quán. Sau đó, nhóm lên xe nổ máy rồi đi về quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Khối, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM.

Tại đây, Trí kiểm tra thì phát hiện trong túi xách có 325.000 ngàn đồng. Toàn bộ tài sản cướp được nhóm đưa cho Mạnh Hiếu và Bảo Duy cất giữ. Riêng nạn nhân sau đó đã trình báo công an.

Ngày 14/2, Bảo Duy mang tài sản của anh T. tới đưa cho Trần Vũ Trung (SN 1993, ngụ quận Gò Vấp) và nói là tài sản do mình cùng nhóm đánh chiếm đoạt tài sản trước siêu thị Lotte vào ngày 13/2. Bảo Duy nhờ Trung cất giữ rồi tìm cách giao nộp cho công an và nhờ giúp Khôi (hiện công an đang triệu tập) thì Trung đồng ý.  

Bằng nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Duy và Trung khi đang chở nhau về nhà. Từ các lời khai, công an đã truy xét bắt giữ thêm các đối tượng khác và thu hồi tang vật vụ án.

Giọt nước mắt muộn màng của 2 nữ sinh viên khi cùng bạn trai dàn cảnh mua hàng online để trấn lột, cướp tài sản ở Sài Gòn-3
Hai cô gái sinh viên vô tình trở thành 2 kẻ cướp trong vụ án. Ảnh: C.T

Lãnh đạo Công an quận Gò Vấp cho biết, chỉ trong chưa tới 24 giờ sau khi xảy ra vụ đánh cướp. Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi cả ngày lẫn đêm, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng thực hiện vụ việc. Việc phá vụ án là nỗ lực của nhiều đơn vị Công an quận Gò Vấp để giữ bình yên cho người dân.

"Trong vụ án này, nhóm đối tượng còn khá trẻ chỉ ở tuổi ăn học vui chơi và khá hồn nhiên.  Khi bị công an bắt nhóm cũng không nghỉ rằng mình phạm tội cướp tài sản. Nhóm chỉ nghỉ là đánh trả thù nhóm của Tâm cho đỡ tức chứ không cướp. Tuy nhiên, hành vi của nhóm đã cấu thành hành vi "Cướp tài sản" theo luật quy định. Trong số nhóm đối tượng bị bắt có 2 cô gái khá trẻ, xinh xắn vì sự nông nổi cuốn theo 2 người bạn trai mà phạm tội." Lãnh đạo Công an quận Gò Vấp cho biết.

Tiếp xúc với phóng viên tại công an, cả 2 cô gái luôn ứa nước mắt khi được hỏi về vụ việc. Cả 2 cho biết, vì bạn trai bị đánh bẽ mặt ở quán bar nên khi hay tin bực tức và cùng với bạn trai và các người bạn lên kế hoạch đánh dằn mặt. Cả 2 không ngờ rằng lại gây ra vụ án nghiêm trọng khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Tổ Quốc


cướp tài sản

cướp của


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.