[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly

Ghi nhận của PV, vào sáng 8/3, nhiều người dân đã mang những nhu yếu phẩm cần thiết đến phát cho khu dân cư bị cách ly ở Trúc Bạch.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-1
Theo quan sát của PV, từ sáng tới trưa 8/3, một phần khu phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đang bị cách ly yên ắng hơn rất nhiều so với những ngày trước đó. Lượng người, phương tiện lưu thông trên đường Ngũ Xã giao với Trúc Bạch và Châu Long giao với Trúc Bạch cũng giảm nhiều.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-2
Quang cảnh yên ắng bên trong phố Trúc Bạch đang bị cách ly.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-3
Cũng trong sáng nay (8/3), nhiều người tiếp tục mang những nhu yếu phẩm cần thiết như rau, gạo, mỳ tôm...cho những người sống bên trong khu cách ly. Tuy nhiên, việc giao nhận ngày hôm nay đã khác khi người giao đưa đồ phải thông qua cán bộ đang làm việc tại chốt kiểm dịch. Sau đó, cán bộ tại chốt cầm đồ vào trong khu Uỷ ban nhân dân phường Trúc Bạch nằm ngay đầu ngã tư Trúc Bạch - Ngũ Xã rồi sau đó có người ra nhận.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-4
Đến gần trưa nay (8/3), ông Toàn (sống tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) cùng một số người khác đã mua 1 tấn gạo Séng Cù Sapa (loại 1) và thuê xe ô tô vận chuyển đến phố Trúc Bạch để phát cho những người dân đang sống trong khu vực cách ly.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-5
Ông Toàn làm các thủ tục giao gạo cho chính quyền địa phương. Chia sẻ với PV, ông nói rằng, thời điểm này khu vực phố Trúc Bạch đang bị cách ly, người dân sinh sống tại đây gặp khó khăn trong việc đi lại, mua bán. Chính vì vậy, ông cùng một số người chung tay giúp đỡ những người đang bị cách ly trong lúc khó khăn.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-6
Một tấn gạo Séng Cù Sapa được ông Toàn và một số người khác góp tiền đưa nhu yếu phẩm đến tay những người trong khu cách ly.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-7
Những người làm việc tại chốt kiểm dịch đầu phố Trúc Bạch - Ngũ Xã vận chuyển số gạo mà ông Toàn vừa thuê xe ô tô chở đến vào bên trong Uỷ ban nhân dân phường Trúc Bạch để sau đó phát cho mọi người.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-8
Bình phun thuốc tiêu trùng khử độc được đặt tại các chốt kiểm dịch 2 đầu phố Trúc Bạch bị cách ly. Khi có người, phương tiện ra vào khu cách ly, các nhân viên tại chốt kiểm dịch sẽ tiến hành phun tiêu trùng khử độc.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-9
Xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tiến vào bên trong khu vực cách ly trên phố Trúc Bạch.

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-10
Trước đó, trong sáng 7/3, Binh chủng Hoá học Bộ Quốc phòng đã tiến hành phun thuốc tiêu trùng, khử độc khu vực phố Trúc Bạch đang bị cách ly, 1 phần phố Châu Long và Ngũ Xã (quận Ba Đình, Hà Nội).

[Ảnh] Ấm lòng giữa tâm dịch Covid-19: Người Hà Nội thuê ô tô chở gạo phát miễn phí cho dân Trúc Bạch đang bị cách ly-11
Khu vực bệnh nhân số 21 dương tính với Covid-19 sinh sống đã được khoanh vùng cách ly và lực lượng chức năng dán niêm phong căn nhà. (Ảnh: Xuân Hoàng).

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/anh-am-long-giua-tam-dich-covid-19-nguoi-ha-noi-thue-o-to-cho-gao-phat-mien-phi-cho-dan-truc-bach-dang-bi-cach-ly-820208314291569.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.