Gửi ô tô ở viện Nhi 3 ngày hết 1,7 triệu: 'Quá tử tế rồi mà vẫn bị nói'

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, nếu viện không có quy định rõ ràng về việc dừng đỗ thì sẽ thành ngay bãi taxi dù.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, nếu viện không có quy định rõ ràng về việc dừng đỗ thì sẽ thành ngay bãi taxi dù.

Ảnh: Công an TP.HCM

Thông tin rõ hơn về trường hợp gửi ô tô trong viện hơn 3 ngày hết 1,7 triệu đồng, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương nói trên báo Đất Việt, nhà xe thu theo quyết định của TP Hà Nộ, bất kể ô tô nào vào đây, trừ xe của nhân viên, nhà xe đều cung cấp vé xe bằng thẻ từ và 1 tờ giấy A5 ghi rõ nội quy để xe.

Theo vị này, bệnh viện còn tạo điều kiện cho xe vào đỗ 10 phút để đưa đón bệnh nhân và như thế là 'quá tử tế rồi mà vẫn bị nói'. Do lượng bênh nhân đông và để hạn chế việc người nhà bệnh nhân gửi xe quá lâu nên viện không khuyến cáo gửi xe trong khuôn viên.

"Nếu Bệnh viện không có quy định rõ về việc dừng đỗ xe thì sẽ thành ngay bãi taxi dù nên bắt buộc chúng tôi phải có những quy định chung để xe vào đưa đón bệnh nhân vào là đi ngay. Hơn nữa, nếu không làm như vậy thì nhỡ may có xe cấp cứu vào mà không có chỗ đỗ xe thì sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân", nguồn trên dẫn lời đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nói về cái sai trong sự việc này, vị đại diện cho rằng do hai bên chưa hiểu nhau.

Trước đó, người nhà bệnh nhi ở Hải Phòng chia sẻ thông tin và clip về việc gửi xe hơn 3 ngày trong Bệnh viện Nhi Trung ương phải trả mức phí 1.750.000 đồng. Khi người nhà phản ánh phí quá đắt và tranh cãi với phía nhà xe thì được "bớt" 500.000 đồng.

Ông Nguyễn Đăng Dũng (Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ HDV - đơn vị quản lý bãi xe tại Bệnh viện Nhi Trung ương) khẳng định phía đơn vị làm đúng theo quy định trong vụ việc này. Việc thu phí giữ xe được thực hiện theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25/12/2017.

Ông Dũng thông tin, qua trích xuất camera, xe của người nhà bệnh nhi ở Hải Phòng vào viện lúc 22h54 phút ngày 27/8, ra lúc 15h57 phút ngày 31/8 và phí phải trả là 1.750.000 đồng.

Về việc giảm bớt 500.000 đồng, ông Dũng cho biết trên báo Sức khỏe & Cộng đồng, khi đó bố cháu bé nói muốn "xin lại 500 ngàn đồng lấy tiền đi lại". Ông khẳng định với phía người nhà bệnh nhi, việc thu phí xe đúng quy định, nhưng người bố nói thế ông rất hiểu và thương cháu bé nên tự bỏ tiền túi cho gia đình.

Theo Thời đại


bệnh viện Nhi trung ương

gửi xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.