Hà Nội: Bắt quả tang kho chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Adidas và Burberry

Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 90 bao hàng với hàng nghìn sản phẩm, chủ yếu là quần áo mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Chiều 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP. Hà Nội đột xuất kiểm tra căn nhà 3 tầng trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) do đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Hà Nội: Bắt quả tang kho chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Adidas và Burberry-1Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng lậu

Hà Nội: Bắt quả tang kho chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Adidas và Burberry-2Nhiều sản phẩm đã được đóng bao lại

Kiểm đếm sơ bộ, Cục Nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 90 bao hàng với hàng nghìn sản phẩm, chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này.

Hà Nội: Bắt quả tang kho chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Adidas và Burberry-3
Nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry bị phát hiện

"Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm", ông Lê nói.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội Facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-bat-qua-tang-kho-chua-hang-nghin-san-pham-gia-cac-nhan-hieu-lv-gucci-nike-adidas-va-burberry-161212503200703823.htm

hàng giả hàng nhái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.