Hà Nội: Bé trai bị mẹ "bỏ quên" ở Phủ Tây Hồ

Đêm 16/12, thông tin về bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đêm 16/12, thông tin về bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ rơi ở Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cụ thể, người đăng tải thông tin trên cho biết, "Cháu bé bị lạc từ chiều hôm nay (16/12 - pv) đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận, hỏi cháu không nhớ gì có cầm một cái điện thoại nhưng không có sim và cháu đang ở tại Ban Quản lý di tích Phủ Tây Hồ…".

Hà Nội: Bé trai bị mẹ bỏ quên ở Phủ Tây Hồ - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé đi cùng một phụ nữ đến Phủ.

Trước sự việc trên, sáng ngày 17/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) xác nhận, có sự việc cháu bé bị lạc gia đình và cho biết, đến thời điểm 10 giờ sáng nay, người thân của bé trai vẫn chưa đến nhận cháu.

"Hiện chúng tôi đang giao cháu cho một cán bộ y tế phường chăm sóc. Trong khi đó, lãnh đạo Công an phường Quảng An cho biết, đơn vị này cũng chưa nhận được đơn trình báo nào của người dân về sự việc nêu trên", lãnh đạo phường sở tại cho hay.

Hà Nội: Bé trai bị mẹ bỏ quên ở Phủ Tây Hồ - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện cháu bé.

Nói về cháu bé, một bảo vệ ở Phủ Tây Hồ cho biết, khoảng 15h ngày 16/12, có 3 cô gái trẻ khoảng hơn 20 tuổi, trong lúc đi lễ đã trông thấy bé trai đang ngơ ngác đứng ở sân Phủ tìm mẹ. Sau đó những người này đã đưa cháu bé vào Ban Quản lý di tích.

Hà Nội: Bé trai bị mẹ bỏ quên ở Phủ Tây Hồ - Ảnh 3.
Cháu bé khoảng 4 tuổi bị bỏ quên.

Chị Hoàng Thuỷ Linh – Cán bộ phụ trách công tác Lao động – Thương binh và xã hội phường Quảng An cho biết: "Sau khi nhận tin báo từ Ban Quản lý di tích, cán bộ phường đã tới Phủ Tây Hồ trích xuất camera thì phát hiện bé trai đi cùng một người phụ nữ đến Phủ, trên tay có xách túi nilon có 2 cái bánh mì. Thời gian trên camera ghi lại là 15h20.

Sự việc đã được UBND phường thông báo trên loa truyền thanh và gọi điện cho các phường xung quanh để tìm người thân cho cháu. Đến hơn 20h, không có ai đến nhận nên chúng tôi đã tạm giao cháu cho một cán bộ y tế phường chăm sóc", chị Linh nói.

Hà Nội: Bé trai bị mẹ bỏ quên ở Phủ Tây Hồ - Ảnh 4.

Hiện tại bé đang được tá túc tại một gia đình cán bộ phường.

Cùng ngày, chúng tôi cũng đã đến nhà cán bộ y tế phường Quảng An để ghi nhận tình hình, được biết cháu bé được chăm sóc chu đáo. Bé trai rất khôi ngô, khỏe mạnh và khá nghịch, không có biểu hiện lạ nhà khóc lóc.

Trả lời một số câu hỏi của chúng tôi, cháu bé giọng nói rất khó hiểu và chỉ rõ từ "An" và khi hỏi tên mẹ, cháu cũng nói là "An" hoặc "Anh". Đặc biệt bé không nhận thức được mình quê ở đâu, nhà ở phố nào.

Hà Nội: Bé trai bị mẹ bỏ quên ở Phủ Tây Hồ - Ảnh 5.

Người phụ nữ đi cùng cháu bé được camera ghi lại.

Cán bộ phường Quảng An, UBND phường cho biết, phía chính quyền sẽ gửi cháu ở gia đình chị khoảng một tuần, nếu không có ai đến nhận sẽ bàn giao cháu về Trung tâm bảo trợ xã hội Thành phố. Hiện tại cũng có một số người biết tin đã gọi điện liên hệ xin cháu về nuôi.

Theo Thời Đại


bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.