Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách trước cửa gia đình hiếm muộn

Sự việc được người dân phát hiện vào khoảng 20h, tối 6/2/2018, tại khu vực ngõ Khống, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng.

Sự việc được người dân phát hiện vào khoảng 20h, tối 6/2/2018, tại khu vực ngõ Khống, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng.

Theo một số người dân, vào thời điểm phát hiện, bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc chăn bông đặt cạnh chiếc túi xách du lịch và một số bỉm, vài bịch sữa. Khi mở ra kiểm tra, người dân phát hiện người mẹ để lại lá thư có nội dung "mong muốn" người nào phát hiện thì nuôi dưỡng, mẹ của bé cũng cho biết lý do khó khăn.

"Tôi viết giấy này để lại bên cạnh con, kính mong anh chị, cô dì, chú bác nào có duyên gặp, thì hãy giúp tôi mang cháu về nuôi dưỡng", người mẹ nhắn nhủ.

Bé trai sơ sinh bị

Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách trước cửa gia đình hiếm muộn - Ảnh 1.

mẹ bỏ rơi để lại lá thư nhờ người nuôi dưỡng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Quy – chủ tịch UBND xã Tân Lập xác nhận và thông tin, bé trai sơ sinh được người mẹ bỏ rơi trước cổng một gia đình của đôi vợ chồng hiếm muộn.

"Ngay sau khi phát hiện sự việc, theo quy định của pháp luật và để đảm bảo sức khỏe cho bé, chính quyền yêu cầu người dân đưa bé về trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, chúng tôi yêu cầu cán bộ làm thủ tục và lập danh sách, thông báo và có rất nhiều gia đình đến nhận nuôi. Tuy nhiên, đôi vợ chồng này là người đầu tiên phát hiện, vì vậy hiện tại chúng tôi làm thủ tục tạm giao cho họ chăm sóc, sau đó sẽ hoàn tất thủ tục sau…", ông Quy chia sẻ.Theo Helino

Trẻ sơ sinh

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.