Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở quận Hà Đông

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan xác minh, xử lý kịp thời vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở phường Hà Cầu.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 1317/VP-KGVX gửi UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xác minh, xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời. Báo cáo kết quả với UBND Thành phố trước ngày 23/2.

Ông Chử Xuân Dũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật.

Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở quận Hà Đông-1

Cháu B. kể lại sự việc

Chiều 20/2, Công an quận Hà Đông cho biết bé N.H.B., 12 tuổi, trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông có dấu hiệu bị bạo hành đã được Công an phường phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông và gia đình đưa đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc.

Qua xác minh, bố mẹ cháu B. đã ly hôn từ năm 2009. Được biết, theo quyết định của tòa án, cháu B. được ở với mẹ là chị H.T.T.H. từ khi đó. Bản thân mẹ cháu không có việc làm ổn định, là đối tượng nghiện ma túy.

Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở quận Hà Đông-2

Cơ thể cháu B. có nhiều vết bầm tím

Theo lời kể của cháu B., từ tháng 7/2020, chị H. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông sinh năm 1990, thường trú tại phường Vạn Phúc và người này thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H.

Quá trình sinh sống, cháu B. bị bạn trai của mẹ đánh và ép quan hệ tình dục. Chị H. cũng nhiều lần đánh đập cháu B.

Khoảng cuối tháng 1/2021, bác ruột cháu B. biết chuyện nên đã đón B. và em trai về nhà ở nhờ và đưa đi trình báo Công an phường Hà Cầu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.