Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ mua 15 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên

Sở Y tế Hà Nội đã đề xuất UBND TP có văn bản gửi Bộ Y tế hỗ trợ mua khoảng 15 triệu liều vaccine để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 22/2, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, đơn vị đã tham mưu UBND TP. Hà Nội có công văn gửi Bộ Y tế về việc đề nghị hỗ trợ để mua vaccine phòng Covid-19.

"Chúng tôi đề xuất TP có văn bản gửi mua khoảng 15 triệu liều vaccine để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên", ông Hạnh nói.

Tính từ ngày 29/1, Hà Nội có 35 ca nhiễm Covid-19, tại 8 quận huyện gồm Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, hơn 41.000 người về từ các vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ mua 15 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên-1Ảnh minh họa

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 19/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đang tích cực khẩn trương phối hợp với các tổ chức để đàm phán, sớm có vaccine phòng Covid-19.

Trong năm 2021, Việt Nam cần 150 triệu liều vaccine cho toàn dân. Bộ Y tế đã có cam kết nhận 30 triệu liều vaccine từ nguồn viện trợ theo chương trình COVAX (cố gắng về Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2021), đồng thời nhập khẩu 30 triệu liều vaccine từ công ty AstraZeneca.

Như vậy, trong năm 2021, Việt Nam dự kiến có 60 triệu liều vaccine.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đang tích cực đàm phán với các công ty khác, trên tinh thần chung đảm bảo vaccine cho mỗi người dân. Bộ sẽ ưu tiên vaccine cho những địa phương có dịch và có nguy cơ cao.

"Cố gắng trong năm 2021, người dân được tiếp cận vaccine đầy đủ để tái phát triển kinh tế và đưa cuộc sống trở lại bình thường", Bộ trưởng nói.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-de-nghi-bo-y-te-ho-tro-mua-15-trieu-lieu-vaccine-covid-19-de-tiem-2-mui-cho-moi-nguoi-dan-tu-18-tuoi-tro-len-16121220218412337.htm

Vaccine Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.