Hà Nội: Đề nghị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ một xã liên quan bệnh nhân Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà đề nghị thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Việt Hùng - là nơi ở của bệnh nhân 2911.

Sáng 30/4, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã làm việc với huyện Đông Anh và KCN Thăng Long, sau khi Hà Nội ghi nhận 2 công nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, liên quan bệnh nhân 2911, huyện đã rà soát 25 F1 trong đó 24 người tại Đông Anh và 1 ở huyện Mê Linh. 

Trong đêm 29/4, huyện đã chuyển cách ly 18 F1 đến Bệnh viện Bộ Công an; 2 trường hợp dưới 15 tuổi cách ly tại nhà; 4 người còn lại (Xuân Nộn: 3, Việt Hùng: 1) lấy mẫu và chuyển cách ly vào sáng 30/4.

Bên cạnh đó, Đông Anh cũng ghi nhận 96 F2, yêu cầu cách ly tại nhà, đang tiếp tục điều tra xác minh.

Hà Nội: Đề nghị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ một xã liên quan bệnh nhân Covid-19-1Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội


Hiện, huyện đã lập 1 chốt cách ly khu vực nhà tập thể bệnh nhân 2911 sinh sống ở thôn Trung, xã Việt Hùng, gồm 17 hộ gia đình với 73 người và 13 chốt các hộ liên quan, tổng số 14 chốt cách ly.

Trong đêm 29/4, BCĐ phòng chống, dịch huyện Đông Anh đã triệu tập họp khẩn với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông báo tình hình dịch bệnh, chỉ đạo khẩn trương điều tra truy vết tất cả F1, F2, yêu cầu trực 24/7 và báo cáo tình hình dịch bệnh 2 lần/ngày.

Huyện yêu cầu các doanh nghiệp dừng các hoạt động tham quan, du lịch cho công nhân trong kỳ nghỉ lễ, dừng/hoãn các hoạt động tập trung đông người, cỗ bàn, cưới hỏi; vận động Công ty giày Hồng Bảo dừng tổ chức cho khoảng 1.000 công nhân đi du lịch, dự kiến vào sáng 30/4.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà đề nghị thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Việt Hùng - là nơi ở của bệnh nhân 2911. Đối với xã Uy Nỗ, đề nghị thực hiện theo Chỉ thị 15, đồng thời yêu cầu toàn bộ người dân khi ra đường phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đối với công tác phòng chống dịch tại Khu công nghiệp Thăng Long với gần 70.000 công nhân, bà Hà yêu cầu huyện Đông Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BQL khu công nghiệp. Theo đó, lãnh đạo BQL phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp. Nếu không đảm bảo yêu cầu an toàn chống dịch, phải dừng sản xuất và đóng cửa.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị huyện Đông Anh cần tăng cường tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra các khu công nghiệp, dừng các hoạt động tổ chức tập trung đông người, bắt buộc khai báo y tế đối với người lao động trước khi quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ông Dũng cũng đề nghị Bí thư huyện ủy chỉ đạo BCĐ phòng chống Covid-19 huyện khẩn trương, thần tốc trong công tác truy vết và phải đảm bảo chính xác, vì "chủng virus này lây lan khá nhanh nên truy vết sớm ngày nào càng tốt ngày đấy".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-de-nghi-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-toan-bo-mot-xa-lien-quan-benh-nhan-covid-19-161213004145300744.htm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.