Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-1
Theo ghi nhận của phóng viên, tại TTTM Aeon Long Biên, lượng khách gia tăng đáng kể trong nhiều này nay, chủ yếu là người dân vào tránh cái nóng hầm hập mùa hè.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-2
Càng về trưa, lượng khách đổ về đây càng tăng, nhiều khu vực chỗ ngồi nhanh chóng kín chỗ.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-3
"Tôi thấy buổi sáng còn mát mẻ một chút, nhưng đến trưa nóng quá, nhà tôi nay lại mất điện, nên tôi qua Aeon mua sắm ít đồ, tiện nghỉ ngơi một chút, bao giờ có điện thì về nhà", chị Hà Phương (25 tuổi, Ngã Tư Sở) cho hay.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-4Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-5
Các quầy hàng trong TTTM này lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc, nhất là các quầy đồ ăn, đồ uống giải khát.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-6Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-7
Người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt mình mua đồ.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-8Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-9
Các khu vực chỗ ngồi cũng không còn thừa lấy một ghế trống nào.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-10
Hiện tại, Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc đang trải qua những ngày hè nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao hơn khả năng nguồn cung có thể đáp ứng. Để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) buộc ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp một số khu vực trên địa bàn Hà Nội.

Hiện tại, Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc đang trải qua những ngày hè nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao hơn khả năng nguồn cung có thể đáp ứng. Để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) buộc ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp một số khu vực trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện-11
Bên cạnh đó, ngành điện tiếp tục kêu gọi người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện, từ 10 giờ đến 14 giờ và từ 19 giờ đến 23 giờ hằng ngày.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/ha-noi-nguoi-dan-do-xo-vao-trung-tam-thuong-mai-tranh-nang-nong-ham-hap-kem-mat-dien-20230603130650438.htm

mất điện

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.