Hà Nội: Người dân "kêu trời" vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân

Sáng ngày 11/10, nhiều cư dân tại một số phường, quận ở Hà Nội xôn xao thông tin nước sinh hoạt có mùi hôi của hóa chất

Sáng ngày 11/10, nhiều cư dân tại một số phường, quận ở Hà Nội xôn xao thông tin nước sinh hoạt có mùi hôi của hóa chất, thậm chí phải mua nước lọc sẵn về dùng trong gia đình.

Trao đổi với PV, anh Trần Quốc Khánh đại diện cho cư dân thuộc HH1B Linh Đàm cho hay, sau khi sự việc được phản ánh, chiều hôm nay dự kiến sẽ diễn ra cuộc họp giữa các bên gồm đại diện cư dân, chính quyền và phía công ty nước sạch.

"Mùi hôi xuất hiện từ sáng ngày 10/10. Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban quản lý tòa nhà. Đến 14h chiều nay, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng tiến hành lấy mẫu nước vào chiều nay", anh Khánh nói.

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-1

Một số hộ dân chia sẻ ý kiến

Cũng như phản ánh của nhiều cư dân, vị đại diện này chia sẻ, bắt đầu từ sáng sớm nay, nhiều người phát hiện nguồn nước có mùi clo nồng nặc rất khó chịu.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thu Hồng (58 tuổi, sinh sống tại cụm Giáp Nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết, gia đình bà cũng phát hiện nước có mùi rất hôi, nồng nặc, mùi này rất khó ngửi, vừa quyện mùi hóa chất vừa có mùi khét nồng. Sáng ra đưa lên mũi ngửi là thấy rõ, thậm chí, tay được lau sạch sẽ mà vẫn không hết mùi hôi.

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-2

Cư dân ở Hateco cũng chung ý kiến về nguồn nước

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-3

Khu HH Linh Đàm người dân phản ánh nguồn nước có mùi hôi

Một hộ dân ở cùng phường Nhân Chính cho hay, do gia đình này có bể chứa dự trữ khá lớn nên không phát hiện. Chỉ đến khi buổi trưa cùng ngày do nước dùng đã gần cạn thì mới cảm nhận được nhưng không đến mức độ khó chịu.

Theo nhiều người chia sẻ trên các nhóm cộng đồng mạng, hiện tượng nước có mùi hôi lạ không chỉ xuất hiện ở khu vực phường Nhân chính, mà theo khảo sát của PV, cư dân sinh sống trên địa bàn phường Hoàng Liệt, phường Định Công (Hoàng Mai), phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm)… cũng đều phản ánh về tình trạng nước có mùi hôi rất lạ.

Chị Nguyễn Thị An (26 tuổi, ở chung cư Hateco Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) cho biết: "Từ chiều tối hôm qua, khi xả nước ra rửa rau để chuẩn bị bữa tối là tôi thấy nước đã có mùi lại. Xả nước ra tay là thấy rõ. Tôi rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài thì không biết sẽ phải ứng phó ra sao. Trong khi nhà tôi có con nhỏ, mà cách đây vài ngày, chung cư Hateco Xuân Phương cũng gặp sự cố về nước", chị An chia sẻ.

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-4

Nước sinh hoạt tại gia đình anh Đ. ở HH1A Linh Đàm có mùi khó chịu

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-5

Theo anh Đ., phản ánh, chỉ cần rót nước ra cốc là ngửi thấy mùi lạ

Hà Nội: Người dân kêu trời vì nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, nồng nặc hóa chất không rõ nguyên nhân-6

Nguồn nước có mùi hôi cũng được dân cư khu quận Hoàng Mai phản ánh

Trước tình hình trên, sáng cùng ngày đã có rất nhiều PV liên hệ với phía đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty Cổ phần VIWACO tuy nhiên vẫn chưa thể có câu trả lời.

* Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

THEO HELINO


nước sinh hoạt

nước sạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.