Hà Nội thông tin chính thức về công nhân xây dựng tử vong mắc COVID-19

Bệnh nhân L.D. quê ở Cao Viên, Thanh Oai bị tai nạn lao động và tử vong tại công trường xây dựng. Bệnh nhân được đưa đi bệnh viện, sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân trên, sáng 25/9, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Sáng – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, trường hợp ông L.D. (sinh năm 1956) là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh (Hoài Đức). Địa chỉ nhà ở xóm Phúc Đường (thôn Bãi 1, xã Cao Viên) đã tử vong trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của UBND xã Cao Viên, vào chiều 23/9, ông D. bị tai nạn lao động và tử vong tại công trường xây dựng, sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 24/9, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội thông báo người đàn ông này dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, chiều tối 24/9, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp ông L.D, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời khu vực xóm Phúc Đường và truy vết, xác định các trường hợp có liên quan.

Hà Nội thông tin chính thức về công nhân xây dựng tử vong mắc COVID-19-1

Đoạn đường đê đi vào nhà bệnh nhân đã được lập chốt

Hà Nội thông tin chính thức về công nhân xây dựng tử vong mắc COVID-19-2

Khu vực lối vào nhà bệnh nhân được kiểm soát

Hà Nội thông tin chính thức về công nhân xây dựng tử vong mắc COVID-19-3

Các ngõ vào nhà bệnh nhân đều được rào chắn

Hiện, đã truy vết được 24 trường hợp F1 trên địa bàn, trong đó, chủ yếu là người thân trong gia đình và hàng xóm xung quanh. Lực lượng y tế xét nghiệm nhanh cho các trường hợp này và đều có kết quả âm tính (lần 1). Sau đó, đã tiếp tục lấy mẫu để gửi lên CDC Hà Nội xét nghiệm RT-PCR.

Toàn bộ các F1 của ông D. được huyện đưa đi cách ly tập trung. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu của 214 người tại xóm Phúc Đường để gửi CDC xét nghiệm (test nhanh đã âm tính).

Chủ tịch huyện Thanh Oai, cho biết thêm. sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình, đưa thi thể ông D. đi hỏa táng và không tổ chức đưa, đón.

Đồng thời, thực hiện các công việc phòng, chống dịch theo đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-thong-tin-chinh-thuc-ve-cong-nhan-xay-dung-tu-vong-mac-covid-19-22202125912523715.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.