Trời chuyển rét đậm kèm mưa lớn, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bước vào chuỗi ngày thời tiết rất xấu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa to khiến các tỉnh miền Bắc trải qua chuỗi ngày mưa rét tê tái, trời âm u.

Đêm qua và sáng sớm nay (19/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (19/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ nay (19/02) đến ngày 21/02, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng từ nay (19/02) đến hết ngày 20/02 vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng từ ngày hôm nay (19/02), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; riêng từ ngày 20-22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Cùng với mưa nhiệt độ hôm nay sẽ tiếp tục giảm khi không khí lạnh dồn xuống sâu hơn.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (19/02) đến ngày 20/02 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Trời chuyển rét đậm kèm mưa lớn, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc bước vào chuỗi ngày thời tiết rất xấu-1

Thời tiết mưa lạnh kèm nồm ẩm tại các tỉnh miền Bắc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống người dân.

Về đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng, các chuyên gia nhận định, do sự kết hợp đồng thời của mưa và rét nên trong những ngày tới, khu vực vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa... có khả năng cao xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Trước đợt rét đậm nhất của mùa đông năm nay, Tổng cục Phòng chống Thiên tai vừa có văn bản yêu cầu các địa phương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh, hạn chế hoạt động ngoài trời lạnh. Đặc biệt nhấn mạnh, tuyệt đối không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, tránh những sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người từng xảy ra tại một số địa phương. Gần đây nhất là vụ việc dùng than củi sưởi ấm trong phòng ngủ khiến một người tử vong, một người bị thương nặng ở Thanh Hóa.

Tổng cục cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét. Bên cạnh đó thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Dự báo từ 23/2 nền nhiệt các tỉnh phía Bắc tăng dần nhưng trời vẫn rét kéo dài đến hết tháng 2. Sang tháng 3, không khí lạnh suy giảm dần về cường độ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch Đông, nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa thời kỳ này có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Mùa xuân năm nay cũng được nhận định ẩm ướt hơn so với trung bình nhiều năm trước đó.

 

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/troi-chuyen-ret-dam-kem-mua-lon-ha-noi-va-cac-tinh-mien-bac-buoc-vao-chuoi-ngay-thoi-tiet-rat-xau-16222190208001469.htm

không khí lạnh


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.