Hải Dương kêu gọi người mua đào Tết hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thành phố Hải Dương cho biết, hiện nay các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây, họ sốt ruột, lo lắng nếu không bán được sẽ trắng tay, nguy cơ lâm nợ ngân hàng.

Hải Dương kêu gọi người mua đào Tết hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19-1Nhiều thương lái đã hủy giao dịch đào, đòi tiền cọc khi Hải Dương bị phong tỏa bởi dịch Covid-19. Ảnh: T P.

UBND thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thương lái, người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 27/01/2021, đại dịch Covid -19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương, tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hải Dương nói chung và người dân thành phố Hải Dương nói riêng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275 ha trông cây hoa đào Tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng. Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid -19, nhiều thương lái mua đào của các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.

Hải Dương kêu gọi người mua đào Tết hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19-2Văn bản của UBND thành phố Hải Dương.

Thành phố Hải Dương cho biết, gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thực tế các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây, họ sốt ruột, lo lắng nếu không bán được sẽ trắng tay, nguy cơ lâm nợ ngân hàng.

UBND thành phố Hải Dương mong muốn quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua cây hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-duong-keu-goi-nguoi-mua-dao-tet-ho-tro-nong-dan-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-161210102192503467.htm

đào Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.