Hàng trăm người theo dõi khai quật tử thi nữ kế toán treo cổ trên đồi 6 năm trước

Việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Để làm rõ nguyên nhân cái chết cách đây 6 năm của bà Đ.T.H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng BV đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An) mà gia đình nghi bị sát hại, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi.

Sáng ngày 24-5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi bà Đ.T.H. (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước. 

hang tram nguoi theo doi khai quat tu thi nu ke toan treo co tren doi 6 nam truoc - 1

Nhiều người dân tập trung dõi theo việc cơ quan chức năng khai quật tử thi bà H.

Việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Mặc dù trời nắng nóng nhưng vẫn có hàng trăm người dân đứng phía ngoài hiện trường dõi theo vụ khai quật. 

Theo bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái bà H.), gia đình nghi ngờ cái chết của em gái là bị sát hại chứ không phải tự sát, rất mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em gái.

Trước đó, vào ngày 12-9-2012, người dân phát hiện bà Đ.T.H., nguyên kế toán trưởng Bệnh viện (BV) Đa khoa Yên Thành, chết trên đồi Động Nen (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) trong tư thế treo cổ.

Vào thời điểm đó đại diện gia đình bà H. là ông Đào Quang Nghị (em ruột bà H.) cùng ông Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng bà H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung bà H. chết do tự sát (treo cổ) nên cơ quan chức năng không tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chết của bà H.. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có yếu tố tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tuy nhiên, sau đó, gia đình bà H. cho rằng cái chết của người thân có nhiều bất thường nên viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Bộ Công an cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi bà Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của bà H..

Hiện, nguyên nhân cái chết của bà H. đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Người lao động

tử vong

khai quật tử thi

treo cổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.