Hàng xóm của Phúc XO: "Không hiểu nó làm gì mà giàu quá"

Những người hàng xóm của Phúc XO cho biết rất hiếm khi thấy anh này ở nhà. Họ thắc mắc không biết Phúc XO làm nghề gì mà giàu như vậy.​​​​​​​

Những người hàng xóm của Phúc XO cho biết rất hiếm khi thấy anh này ở nhà. Họ thắc mắc không biết Phúc XO làm nghề gì mà giàu như vậy.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá-1

Cho đến 19h ngày 10/4, cơ quan chức năng vẫn chưa hoàn tất việc khám xét nhà của Trần Văn Phúc (36 tuổi, biệt danh Phúc XO). Công an đưa em trai của Phúc XO về nhà để phục vụ công tác điều tra, khám xét. Hơn trăm người dân vẫn tụ tập theo dõi vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân sống gần nhà ông Trần Văn Tri (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) cho biết dù là hàng xóm láng giềng với cha ruột của Trần Ngọc Phúc nhưng chẳng biết mặt mũi của người này như thế nào.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá-2

Hơn trăm người dân tập trung xung quanh nơi ở của Phúc Xo khiến con đường kẹt cứng.

Theo những người dân địa phương, gia đình ông Tri ở miền Tây, ngụ tại địa phương được khoảng 4 năm nay. Đa số cho rằng vợ chồng ông Tri hòa đồng, vui vẻ với xóm giềng. Riêng Phúc XO, họ cho biết chỉ nghe kể lại trên mạng chứ rất hiếm có cơ hội gặp mặt.

"Ông Tri ở đây đàng hoàng, vui vẻ lắm. Còn Phúc thì tôi chỉ nghe nói nổi tiếng trên mạng, đeo nhiều vàng thôi chứ cũng chưa có cơ hội trò chuyện bao giờ, cũng chẳng biết tính cách ra sao. Khoảng 1 tháng, Phúc mới ghé nhà một vài lần nhưng cũng thất thường lắm", chị Năm chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên, một người phụ nữ cố gắng chen vào bên trong đám đông nói: "Chị phải gặp cho được mặt Phúc XO chứ nghe tiếng nó lâu lắm rồi mà chưa một lần được gặp. Nghe nói nó đeo mười mấy kí vàng, không biết làm nghề gì mà giàu dữ".

Ngồi trầm ngâm bên cửa hàng, bà Trần Thị Lệ (57 tuổi) nói bà biết tin Phúc XO bị bắt từ tối hôm qua. Bà cho biết nhà ông Tri có 5 người con, 2 trai và 3 gái. Thế nhưng bà chỉ biết những người con còn lại, riêng Phúc thì bà rất ít khi thấy.

"Nó rất ít khi về nhà nên không những tôi mà nhiều người ở khu này cũng chẳng biết mặt mũi nó ra sao. Nghe mọi người kháo nhau thằng Phúc con ông Tri giàu lắm, đeo vàng rất nhiều, đăng quá trời trên mạng. Tôi mở xem thì thấy và rất bất ngờ không hiểu sao nó làm gì mà giàu quá", bà Lệ nói.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá-3
Người dân bàn tán xôn xao về sự việc khám xét nơi ở Phúc XO.

Ông Lê Anh Tuấn (52 tuổi) kể lại: "Thằng Phúc rất ít khi về nhà. Cả tháng tôi mới thấy nó về một, hai lần. Nó về nó cũng đi xe bình thường à, chứ chẳng có xe dát vàng gì cả. Người ta đồn nó giàu, vàng nhiều, nhưng tôi có thấy thế đâu".

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, nhiều người dân sống gần nhà ông Tri cũng cho biết: "Chưa bao giờ thấy Phúc đeo vàng trên người về nhà. Nó ăn mặc bình thường, chẳng có gì là giàu có cả. Mấy chị của nó thì làm ăn khấm khá thật. Còn nó thì ít khi về, nên cũng chẳng rõ thực hư thế nào".

Theo bà Nguyễn Thị Hai (47 tuổi), thì: "Nó "nổ" trên mạng thôi. Chứ theo tôi biết thì giờ nó còn chưa có nhà. Mới đây nó về nhà, thấy bà già nó (mẹ Phúc - PV) đeo sợi dây nó cũng mượn mà". Bà Hai cho biết thêm chỉ thấy Phúc mỗi khi gia đình Phúc có chuyện như cha mẹ đau ốm.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá-4
Cơ quan công an đang khám xét bên trong căn nhà.

Trước những hình ảnh mà Phúc XO thường đăng trên mạng với những chiếc nhẫn, dây chuyền cực to, thậm chí sắm cả mũ làm bằng vàng. Anh Nguyễn Việt Khuê (35 tuổi), cho rằng: "Nó "chém gió" vậy đó. Chứ nó nghèo nhất trong 4 chị em mà. Tôi nghĩ thằng này có vấn đề về... thần kinh. Suốt ngày bị ám ảnh bởi vàng, nên bày trò trên mạng để khoe mẽ với mọi người chứ thật ra không phải như vậy".

Các hộ dân xung quanh nhà ông Tri cũng cho biết rất bất ngờ khi thấy công an đến khám xét nhà ông Tri chỉ vì Phúc làm liên luỵ. Chứ bố mẹ Phúc rất hiền lành, hoà đồng với làng xóm láng giềng. Mẹ Phúc hay bị bệnh, đặc biệt là tai biến nên hay nằm nhà. Còn cha Phúc thì lo làm ăn, hàng ngày chạy xe giao dầu và thức ăn gia súc.

Theo Trí Thức Trẻ


Phúc XO bị bắt

bắt Phúc XO

Phúc XO


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.