Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: “Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”

Vụ việc bác ruột dùng dao chém đứt lìa cánh tay cháu ở Bắc Giang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Vụ việc bác ruột dùng dao chém đứt lìa cánh tay cháu ở Bắc Giang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Theo người thân và hàng xóm cạnh hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc chỉ kịp nghe tiếng kêu cứu thất thanh của người bố, khi chạy sang thì thấy bàn tay cháu bé đã đứt lìa.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 7/9 tại xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động (Bắc Giang). Vào thời điểm trên, Hoàng Văn Lưu, khoảng hơn 40 tuổi, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã mang theo dao đến nhà em trai mình là anh Hoàng Văn Trường (SN 1982).

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-1
Nhà nạn nhân chật kín người thân, hàng xóm đến động viên thăm hỏi.

Tại đây, khi thấy con của anh Trường là cháu Hoàng Văn Văn (10 tuổi) đang ở nhà, Lưu liền dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé khiến một tay trái của cháu đứt lìa, tay phải cũng gần như đứt rời.

Tìm về nơi xảy ra sự việc tại xã Giáo Liêm vào chiều 8/9, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và bàn tán xôn xao trước sự việc xót xa, kinh hoàng này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Tiến Đức (SN 1975, người dân sinh sống cạnh hiện trường) cho biết, mọi người tại đây cũng không biết chuyện cho tới khi nghe thấy anh Trường kêu cứu thì mới chạy sang.

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-2
Anh Đức vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại vụ việc.

"Lúc đó tôi đang ngồi bên quán nước cạnh hiện trường thì nghe thấy tiếng Trường kêu la thất thanh rằng: "Mọi người cứu con tôi với, nó chém chết con tôi rồi" tôi chạy sang nhà Trường thì thấy Trường đang giữ được người chém cháu bé. Lúc tôi đi tìm tay thì thằng bé vẫn tỉnh còn kêu đau lắm rồi", anh Đức bàng hoàng nhớ lại.

Theo anh Đức, mẹ bé Văn đi làm công ty nên ít khi ở nhà. Hôm xảy ra sự việc thì anh Trường vừa đi phun thuốc sâu ngoài đồng về, lúc này bé Văn cũng ở nhà và đang mượn điện thoại của bố rồi nằm ở giường nghịch.

Khi anh Trường vừa vào nhà tắm thì bên ngoài ông Lưu đến nhà và ra tay tàn ác với cháu bé.

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-3
Anh Đức không kìm nổi nước mắt khi nghĩ đến cháu bé và gia cảnh của anh Trường.

"Lúc này Trường chạy ra thì ông Lưu định lao vào đánh cả Trường. Trường kịp chạy ra phía sau nhà cầm cái xẻng ra rồi hô hoán làng xóm chạy qua giúp khống chế", anh Đức nhớ lại.

Theo anh Đức, ở địa phương anh Trường là người sống tình cảm và hòa đồng với hàng xóm, người thân. Trước khi xảy ra vụ việc giữa anh Trường và ông Lưu cũng không thấy có cãi vã và xảy ra mâu thuẫn gì.

Còn về phía ông Lưu, người này được mọi người quanh khu vực nhận định là sống khép kín, ít hòa đồng và thường xuyên uống rượu, không tỉnh táo.


Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-4
Ai cũng tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của cháu Văn.

"Hôm đó Trường nó vừa gọi tôi vừa khóc, nhìn thấy con bị như vậy ai mà cầm lòng được. Tôi với Trường cũng là bạn chơi với nhau, nhìn thấy cháu và hoàn cảnh Trường như vậy tôi cũng không cầm nổi nước mắt", anh Đức chia sẻ.

Nhớ lại vụ việc, em Nông Đức Huấn (18 tuổi, sinh sống cạnh hiện trường) cho biết, không chỉ bản thân em mà hầu hết những người dân sinh sống quanh khu vực đều cảm thấy sợ hãi và kinh hoàng khi nhắc lại vụ việc.

"Đến giờ em vẫn chưa hết bàng hoàng, thời điểm xảy ra vụ việc thì em đang nằm ở giường ngoài nhà nghịch điện thoại. Lúc này thì thấy anh Trường hét ầm lên kêu cứu thì em chạy ra thấy đang giữ ông Lưu ngoài cửa.

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-5
Em Huấn tỏ ra sợ hãi trước sự việc kinh hoàng vừa xảy ra.

Chạy sang thì thấy em Văn ngất đi rồi, máu me nhiều. Mọi người cũng tập trung hỗ trợ đưa em Văn đi cấp cứu. Ở đây chưa bao giờ thấy chuyện nào như thế, quá kinh hoàng", em Huấn bàng hoàng nhớ lại.

Tại nhà anh Trường trong những ngày này cũng đều có rất đông người thân, hàng xóm đến thăm hỏi động viên gia đình. Nhiều cơ quan, đoàn thể cũng đang kêu gọi hỗ trợ gia đình anh Trường vượt qua giai đoạn khó khăn và giúp đỡ cháu bé.

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-6
Hiện trường xảy ra vụ việc tại căn nhà anh Trường vào sáng 7/9.

Hiện vợ chồng anh Trường cũng đang túc trực tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để chăm sóc cháu bé. Bàn tay đứt lìa của cháu bé đã được nối thành công nhưng mắt trái của bé trai đã bị hỏng vĩnh viễn.

Ghi nhận tại nhà nạn nhân vào tối 8/9, có rất nhiều người thân, hàng xóm và các cơ quan đoàn thể đến thăm hỏi động viên gia đình. Mặc dù vợ chồng anh Trường không có nhà nhưng người thân cũng đến để giúp đỡ tiếp đón khách.

Hàng xóm kể lại giây phút bé trai 10 tuổi bị người thân chém đứt lìa bàn tay: Lúc tôi đi tìm tay thằng bé, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm...”-7
Nhiều người quyên góp ủng hộ gia đình anh Trường vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo người thân gia đình nạn nhân cho biết, ông Lưu trước đây từng lên Lạng Sơn sinh sống. 3 năm trở lại đây mới trở lại địa phương sinh sống. Trước đó cũng không xảy ra thù hằn hay mâu thuẫn gì giữa 2 gia đình.

"Hiện chúng tôi chỉ mong pháp luật xử lý nghiêm theo quy định vì ra tay với cháu bé như vậy là quá tàn ác và không thể chấp nhận được dù có là anh em cũng phải xử lý nghiêm theo pháp luật", chị gái ruột anh Trường bức xúc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

THEO TRÍ THỨC TRẺ


chém đứt lìa bàn tay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.