Hàng xóm kể lại giây phút phát hiện 2 cháu bé nguy kịch, miệng có mùi thuốc sâu

Thứ hai, 21/05/2018 06:33
Sau khi phát hiện anh D. rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, hàng xóm đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Sau khi phát hiện anh D. rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, hàng xóm đưa nạn nhân đi cấp cứu. Lúc trở lại hiện trường thì phát hiện 2 cháu nhỏ miệng nồng nặc mùi thuốc sâu.

Liên quan đến sự việc, bố nhảy lầu 2 con miệng nồng nặc thuốc trừ sâu nguy kịch, chiều 20/5 chúng tôi về thôn Thượng, xã Bích Hòa (Thanh Oai, Hà Nội) để tìm hiểu thêm về sự việc.

Hà Nội: Hàng xóm kể lại giây phút phát hiện 2 cháu bé nguy kịch, miệng có mùi thuốc sâu

Hàng xóm xôn xao về sự việc

Vào lúc này, người dân địa phương vẫn chưa hết bàn tán xôn xao. "Trưa qua, khi mọi người đang ngủ, chúng tôi có nghe thấy tiếng kêu cứu, những bước chân chạy rầm rầm, khi ra cửa xem thì đã thấy D. nằm dưới đất. Ngay sau đó, tất cả người thân vội vàng đưa D. đi cấp cứu", bà T. một người hàng xóm nhà anh D. chia sẻ.

Cũng theo người phụ nữ này, vào thời điểm xảy ra sự việc ngoài đường rất vắng vẻ, may mắn khi đó em ruột anh D. đang nằm ngủ ở tầng 1 phát hiện và chạy ra ngay.

Hà Nội: Hàng xóm kể lại giây phút phát hiện 2 cháu bé nguy kịch, miệng có mùi thuốc sâu

Con ngõ vào nhà anh D.

Theo ghi nhận của PV, tại nhà anh Nguyễn Văn D. , gia đình đã hoàn tất công việc lo hậu sự 2 cháu nhỏ (1 cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi).

Về hai cháu nhỏ con anh D., một người dân chứng kiến sự việc cho biết, lúc đầu khi xảy ra sự viêc, không ai nghĩ các cháu đang nguy kịch trên nhà.

Theo đó, khi anh D. rơi xuống đất, ai cũng nghĩ anh D. trèo lên tầng thượng để sửa mạng hay ăng ten tivi gì đó và bị ngã. Lập tức mọi người tập trung đưa anh D. đưa viện cấp cứu.

Khi tất cả mọi người đưa D. ra viện làm thủ tục xong, về nhà lấy quần áo và vào phòng (ở tầng 2) kiểm tra, khi đó 2 cháu nhỏ thì đã nguy kịch, có mùi thuốc trừ sâu.

Lúc đó mọi người mới vội vàng đưa cả 2 cháu đến viện, nhưng các bác sĩ nói đã quá muộn, không thể cứu chữa được.

Chiều cùng, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng thông Thượng (Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) cho hay, gia đình anh D. ở địa phương từ trước đến nay chưa có điều tiếng gì với ai. Khi sự việc xảy ra ai cũng bàng hoàng, đau xót nhất là việc hai cháu nhỏ tử vong.

"Kể cả chuyện mâu thuẫn, xích mích vợ chồng tôi cũng chưa từng nghe qua bao giờ, nếu có chúng tôi sẽ là người đầu tiên tiến hành hòa giải", ông Thắng cho hay.

Hà Nội: Hàng xóm kể lại giây phút phát hiện 2 cháu bé nguy kịch, miệng có mùi thuốc sâu

Ông Thắng nói về gia đình nạn nhân

Trước thông tin cho rằng vợ anh D. bỏ nhà đi 1 tháng nay, ông Thắng cho biết: "Hôm qua, lúc xảy ra sự việc, tôi đến thì chị H. (vợ anh D.) có mặt ở hiện trường".

Được biết, anh D. hiện đang lao động tự do, với công việc là làm thợ cơ khí. Còn vợ anh D. trước bán thực phẩm tươi sống hàng ngày ngay ở đầu ngõ. Gần đây chị này đã nghỉ bán hàng ở chợ, đi làm nhân viên tại một siêu thị điện máy ở Xa La (Hà Đông).

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, trưa 19/5, người dân sinh sống ở thôn Thượng, xã Bích Hoà, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội phát hiện anh Nguyễn Văn D. (trú tại địa chỉ trên) nhảy từ tầng 3 của căn nhà đang sinh sống xuống đất.

Ngay sau đó, người nhà và người thân đã nhanh chóng đưa anh này đi cấp cứu và chạy lên nhà kiểm tra.

Qua kiểm tra, mọi người phát hiện hai con của anh D, là cháu trai 5 tuổi và cháu gái 3 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, trên người có mùi thuốc sâu nồng nặc. Đồng thời, mọi người đã đưa hai cháu đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Một vị từng là lãnh đạo Công an xã Bích Hoà cho biết, trước khi xảy ra sự việc trên, giữa anh D và vợ hay xảy ra mâu thuẫn. Cách đây gần một tháng vợ anh này đã bỏ nhà đi.

Theo Minh Ngọc (Helino)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet