TP.HCM: Thêm một hành khách có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 trên chuyến bay TK162 từ Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 15/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố xác định có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19, người này đi từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Tân Sơn Nhất vào ngày 8/3.

Theo đó, hành khách này đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8/3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP.HCM. 

Sau đó người này còn đi trên các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc (chuyến bay QH1521 ngày 9/3 lúc 14h10), từ Phú Quốc về TP.HCM (chuyến bay QH1524 ngày 13/3 lúc 21h22). 

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của HCDC kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm

Ngoài ra, HCDC đề nghị những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nghi ngờ có ca nguy cơ cao nhiễm Covid-19, đang có mặt ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. 

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng HCDC: 08 6957 7133.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính đến 7h ngày 15/3, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19, tăng 2 trường hợp so với ngày trước đó (bệnh nhân 48 và 53). Đã có 3 ca bệnh được chữa khỏi, 1 ca điều trị ở Bv Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 3 ca còn lại ở Khu cách ly huyện Củ Chi.

Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 53 ca nhiễm Covid-19.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-them-mot-hanh-khach-co-nguy-co-cao-nhiem-covid-19-tren-chuyen-bay-tk162-tu-tho-nhi-ky-2202015313424480.htm

Covid-19

virus corona

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.