CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì

Những người từ Hàn Quốc về được Quân khu 9 đưa đến các khu cách ly, những khu này đều được trang bị đầy đủ để phục vụ nhu cầu và họ không tốn bất cứ chi phí nào.

Chiều và tối 2-3, dự kiến sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ đón 3 chuyến bay từ Incheon và Busan (Hàn Quốc). Các chuyến bay có lịch trình hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng sau đó đổi đường bay đến Cần Thơ, vì Tân Sơn Nhất ngừng tiếp nhận.

Khách từ Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ, chiều 2-3

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VJ863, INC-VCA, có 121 hành khách, trong đó có 20 hành khách Hàn Quốc, 98 hành khách Việt Nam và 3 hành khách từ các quốc gia khác đã đáp xuống sân bay Cần Thơ lúc 14 giờ. Công tác tiếp nhận, kiểm tra y tế đối với hành khách được Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ phối hợp lực lượng Hải quan, Công an TP Cần Thơ và Quân khu 9 thực hiện chặt chẽ.

CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-1CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-2
Toàn bộ hành khách từ Hàn Quốc về chiều nay đều được đưa về Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng để cách ly

Chuyến bay trên có 7 hành khách đến từ vùng dịch và được cách ly. Những hành khách này được Quân khu 9 bố trí phương tiện đón ở cửa máy bay và đưa về khu cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 9, đóng tại Sóc Trăng. 

Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9

Các hành khách còn lại sau khi thực hiện công tác kiểm tra được chở về khu cách ly nói trên và được bố trí ở một khu vực khác. Một cán bộ làm nhiệm vụ tại Quân khu 9 cho biết hành khách về khu cách ly chỉ nghỉ ngơi và không tốn bất kỳ chi phí nào. Chế độ ăn uống 3 bữa, theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng.

CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-3CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-4
Chờ làm thủ tục nhập cảnh

Hành khách Mai Văn Trung (ngụ tỉnh Cà Mau) cho biết: "Tôi sang Hàn Quốc thăm cháu ngoại, nơi này không phải ở vùng dịch. Khi vừa xuống máy bay, tôi được làm kiểm tra y tế, việc cách ly 14 ngày là để an toàn cho mình, người thân và cộng đồng nên tôi thấy rất thoải mái khi về khu cách ly".

CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-5CLIP: Hành khách từ Hàn Quốc về, khi cách ly không tốn chi phí gì-6
Đa phần hành khách đều thoải mái khi được đưa đi cách ly

Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9, thông tin: "3 chuyến bay ngày 2-3, toàn bộ hành khách sẽ được đưa về Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng. Nơi đây đã chuẩn bị cả tháng, đủ điều kiện ăn ở cho 300 người và dự kiến sẽ đón tiếp nhiều hơn, tùy theo tình hình và chỉ đạo của Quân khu 9, Bộ Quốc phòng".

Theo Nld

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/clip-hanh-khach-tu-han-quoc-ve-khi-cach-ly-khong-ton-chi-phi-gi-20200302182546229.htm

virus corona

cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.