Hé lộ kết quả vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau 6 năm vẫn còn nguyên vẹn

Thứ năm, 19/07/2018 14:20
Sau thời gian gửi mẫu ra Viện khoa học hình sự Bộ Công an và có kết quả, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An kết luận vụ khai quật tử thi nữ kế toán chết 6 năm trước.
Sau gần 2 tháng khai quật tử thi nữ kế toán ở Nghệ An để giám định, cơ quan điều tra không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân tử vong.

Ông Đào Quang Nghị (SN 1962, trú tại TP Vinh) cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thông báo kết luận giám định tử thi của chị gái ông là Đào Thị Hoa (SN 1961, nguyên Trưởng phòng Tài chính BV huyện Yên Thành).

Bản thông báo kết luận giám định

Trong thông báo số 1315/HS-Đ3 của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An gửi cho gia đình ghi rõ: Tử thi đã bị phân hủy dạng xà phòng hóa, không có tổn thương rách da và cơ. Hệ thống xương không có tổn thương.

Xét nghiệm vi thể thấy các mẫu phủ tạng đã bị phân hủy mất cấu trúc không còn khả năng đánh giá, nhận định.

Về xét nghiệm độc chất, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Từ những kết quả trên, cơ quan điều tra cho rằng, không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân chết của chị Hoa.

Khai quật nữ tử thi kế toán

Trước đó, sáng 24/5, tại nghĩa trang Vườn Ươm, xóm 1 và 2 xã Bắc Thành (huyện Yên Thành) cơ quan pháp y tỉnh Nghệ An cùng người nhà nạn nhân đã khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa, người được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ 6 năm trước.

Theo biên bản khai quật và khám nghiệm tử thi của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, kết quả khám nghiệm bên ngoài cho thấy: Trang phục và các vật dụng, quan tài còn nguyên vẹn, đưa tử thi ra ngoài thấy áo mặc ngoài, các đồ vật chôn theo trong quan tài vẫn còn nguyên vẹn.

Tử thi còn nguyên hình dáng, dạng xà phòng hóa, phần mềm chưa bị phân hủy hết.

Tiến hành cắt bỏ quần áo để khám nghiệm thấy miệng loa, lưỡi thè, da toàn thân nhăn nheo màu trắng bệch, tóc chưa bị tuột hết, vẫn còn một mảng lớn phía sau.

Da toàn bộ vùng cổ trước, 2 bên và cổ sau bề mặt có màu vàng nhạt thuần nhất. Răng hai hàm trắng đều, nguyên vẹn. Da toàn bộ cơ thể không có dấu vết thương tích bên ngoài.

Cạo sạch tóc, kiểm tra vùng đầu thấy: toàn bộ da đầu không có dấu vết tổn thương. Kiểm tra hệ thống xương hai tay, 2 chân, xương hộp sọ, xương sườn, khung chậu và cột sống không bị tổn thương.

Sau khi khám bên ngoài, tiến hành giải phẫu tử thi, thu mẫu để giám định, các mẫu phủ tạng để giám định độc chất và vi thể.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet