Hé lộ lý lịch “đen” của người đàn bà cùng nguyên Thượng úy công an đẩy người vô tội vào tù

Kế hoạch ném ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù bị bại lộ, cùng với đó là cái kết "gậy ông đập lưng ông" dành cho hai người đàn bà tham lam.

Kế hoạch ném ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù bị bại lộ, cùng với đó là cái kết "gậy ông đập lưng ông" dành cho hai người đàn bà tham lam.
 

Hé lộ lý lịch đen” của người đàn bà cùng nguyên Thượng úy công an đẩy người vô tội vào tù-1
Nguyễn Thị Vân tại phiên xử sơ thẩm hồi tháng 4/2019.

Đó là Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), nguyên là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an.

Sau quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND quận Nam Từ Liêm, yêu cầu làm sáng tỏ những nội còn mâu thuẫn, có dấu hiệu khuất tất trong vụ án, mới đây, Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Vững về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 2 Điều 249 BLHS và tội Vu khống, quy định tại khoản 2 Điều 156 BLHS.

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Vững đã có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án cài ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, chỉ vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm và bất đồng quan điểm trong làm ăn với bạn trai – anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) mà Vân đang tâm lên kế hoạch, câu kết với Nguyễn Thị Vững ném ma túy vào xe ô tô của anh Thiện, mục đích đẩy anh này vào tù.

Và cũng chỉ khi xảy ra vụ án này mới hay về nhân thân bất hảo của bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Theo đó, Vân sinh năm 1982, có 3 con, con lớn sinh năm 2003, con nhỏ sinh năm 2015. Bị cáo mới chỉ học đến lớp 5/12 thì bỏ dở ngang chừng.

Chưa hết, trong tài liệu tố tụng giai đoạn xử sơ thẩm vụ án này hồi tháng 4/2019 còn thể hiện bị cáo Vân từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 7 năm tù về tội Mua bán phụ nữ vào năm 2000, đã xóa án tích.

Nguyên thượng úy công an giúp sức tích cực cho kẻ xấu

Tại kết luận điều tra nhận định: Bản thân Nguyễn Thị Vững nguyên là cán bộ công an, được đào tạo cơ bản, đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Hé lộ lý lịch đen” của người đàn bà cùng nguyên Thượng úy công an đẩy người vô tội vào tù-2
Nguyễn Thị Vững, nguyên Thượng úy công an.


Vững là người am hiểu pháp luật, biết rõ tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, nhưng khi được Vân cho biết ý định phạm tội đã không ngăn cản mà còn vì động cơ vụ lợi, lợi ích cá nhân để giúp sức tích cực cho Nguyễn Thị Vân bỏ ma túy vào xe ô tô của Thiện.

Hai người đã thống nhất ý chí và cùng bàn cách thực hiện việc vu khống cho Thiện tàng trữ trái phép chất ma túy bằng việc báo tin cho lực lượng công an để triển khai tổ công tác bắt giữ Thiện.

Mặc dù chưa chứng minh được việc tổ CSCĐ do đồng chí Phạm Văn Linh làm tổ trưởng bắt giữ xe ô tô của Thiện xuất phát từ thông tin do Vững cung cấp, nhưng tài liệu điều tra thu thập được chứng minh việc Vững báo tin cho lực lượng công an là để thực hiện thỏa thuận với Nguyễn Thị Vân, không có mục đích báo tin tổ giác tội phạm.

Hành vi sai phạm đó của Nguyễn Thị Vững đồng phạm với Nguyễn Thị Vân về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống, quy định tại Điều 249, Điều 156 BLHS.

"Việc này gây dư luận xấu đến uy tín của lực lượng công an nhân dân, cần phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", bản kết luận điều tra nêu rõ.

Bị can Nguyễn Thị Vững bị tạm giam theo Lệnh bắt bị can để tạm giam số 62 ngày 13/5/2019 của Cơ quan CSĐT công an thành phố Hà Nội .

THEO NGƯỜI ĐƯA TIN


Gài ma túy đẩy bạn trai vào tù


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.