Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy "nhà"

Tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ nuôi đã giúp Pàng có thể vui vẻ đến trường với nụ cười hồn nhiên sau quá khứ đầy gian khổ.

Tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ nuôi đã giúp Pàng có thể vui vẻ đến trường với nụ cười hồn nhiên sau quá khứ đầy gian khổ.

Hình ảnh của cô bé Pàng chỉ biết khóc và ngủ, không hiểu được mọi người đang nói gì, không biết cầm thìa, thậm chí, ăn cả lõi ngô từng xuất hiện trong đoạn clip quay vội của một tài xế xe tải hồi cuối tháng 12/2017.

Trong chuyến tàu đưa em về TP. HCM để chữa trị đôi chân, bố mẹ nuôi (chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, anh Huỳnh Quốc Tín) đã nhận ra những bất thường ở con gái mình.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-1

Bé Pàng cùng 2 anh chị trong bộ đồng phục ngày đầu tiên đến lớp.

Chị Phương - mẹ nuôi của bé nhớ lại những ngày đầu khó khăn ấy: “Thường ngày ẵm Jerry (con gái chị Phương) đi chơi, ra đường ai ai cũng chào đón thằng bé và cười thân thiện với vợ chồng mình… Khi đi tàu ẵm bé Pàng tật nguyền thì cả hai toàn nhận được những ánh mắt phân biệt. Vô tình mình đã trải nghiệm cuộc sống khi có một đứa con tật nguyền là như thế nào. Xã hội nhiều tầng lớp, có lẽ tầng lớp thấp nhất là vừa tàn tật và nghèo, đáng thương nhất lại là một đứa trẻ”.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-2

Bố nuôi - anh Tín bế bé trở về Sài Gòn.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-3

Giấc ngủ bình yên sau trên chuyến tàu "trở về nhà".

Cách đây không lâu, ngày 1/3, chị vui mừng chia sẻ những bước chân chập chững đầu tiên sau hơn 3 tháng chăm sóc và điều trị. Hình ảnh cô bé đã cứng cáp hơn, đôi mắt sáng với nụ cười thường trực trên môi đang vịn tay vào bàn để đi đã khiến bao người vỡ òa trong hạnh phúc.

Với những người theo dõi hành trình đầy khó nhọc của bé Pàng, niềm vui là theo dõi hành trình bé lớn lên được cập nhật từng ngày trong vòng tay bố mẹ nuôi, bắt đầu khi gia đình chị Phương tìm đến sau đoạn clip em co ro giữa cái lạnh không có lấy một manh áo, lết đi giữa trời tuyết phủ trắng xóa.

Không chỉ có vấn đề trong việc đi lại, ai có thể ngờ được trong hình hài bé nhỏ ấy, cô bé phải chịu vô vàn nỗi đau sỏi bàng quang, bị trĩ, nhiễm trùng máu, thận ứ nước, viêm đường tiểu…

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-4

Hình ảnh em bé Mường Lát quỳ dưới nền đất trắng xóa.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-5

Bé Pàng vẫy tay với ông bà trên ti vi.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-6

Hành trình nuôi Pàng là những ngày dài đi viện chữa trị cho bé.

Nuôi Pàng là những tháng ngày cha mẹ nuôi phải chạy đôn chạy đáo tới bệnh viện. Thậm chí, cả 2 dừng việc mua ô tô cho gia đình: "Xe thì lúc khác mua cũng được, quan trọng là chữa hết bệnh cho Pàng. Tính mạng con người mới đáng quý, mình biết Pàng lúc này cần mình hơn cả”.

Sau hơn 4 tháng đằng đăng chữa trị, ngày 6/5, mẹ nuôi của bé không giấu nổi niềm hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Nay ba Tín Mẹ Phương xin làm thủ tục nhận nuôi Pàng luôn rồi cô chú ơi. Lý do là vì phát hiện ra con lì quá lì không ai trị được chỉ ba mẹ trị được con thôi. Chuyến này mệt với mẹ rồi nha con, coi còn lì đến đâu nha. Mình bên nhau suốt cuộc đời này rồi con nha ”.

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-7

Bé Pàng diện áo dài đỏ thắm du xuân cùng anh chị.

Sau những hình ảnh ngọt ngào hạnh phúc của bé Pàng là hành trình dài điều trị gian nan, là tình yêu thương vô bờ bến của bà mẹ có 2 con âm thầm cưu mang, che chở trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Bé khiến mọi người trải qua vô vàn những cũng bậc cảm xúc, từ hình ảnh xé lòng khi lết đi giữa trời giá lạnh, lúc nghẹn ngào với khoảnh khắc Pàng đưa tay vẫy ông bà trên màn hình trong 1 phóng sự về mình, mừng vui thấy bé cười tươi rói trong bộ áo dài du xuân, có lúc bật cười vì thấy cô bé bị mẹ phạt khoanh tay bên tường…

Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất sau 5 tháng tìm thấy nhà-8

Bé Pàng đang hạnh phúc trong gia đình thứ 2 của mình.

Hành trình yêu thương của bé Pàng và gia đình chị Phương khiến mọi người tin vào một "cổ tích giữa đời thực". Ai cũng cảm thấy may mắn cho cô bé khuyết tật tìm được gia đình thứ 2 của mình với tình yêu thương vô bờ bến và tận tình chăm sóc bất chấp những bệnh tật bé đang mang trong mình.

Theo Thế giới trẻ

nhận nuôi

bố mẹ nuôi

Em bé Mường Lát

bé Pàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.